Thi công sơn vạch kẻ đường

Đường và vạch kẻ đường là những thứ giúp cho việc lưu thông được thuận lợi. Chức năng chính của sơn kẻ vạch kẻ đường giao thông là hướng dẫn vị trí cho các phương tiện tham gia giao thông. Nhắc nhở đi đúng phần đường của mình và phân luồng giao thông theo đúng quy hoạch, chỉ dẫn giao thông cho người đi đường, hạn chế va chạm dẫn đến nguy hiểm cho người và phương tiện đi lại. Với hơn 5 năm kinh nghiệm thi công hạ tầng đường bộ, Dang Phat tự tin là nhà thầu thi công sơn vạch kẻ đường hàng đầu Bình Dương.  Hãy cùng tim hiểu lĩnh vực thi công sơn vạch kẻ đường của chúng tôi nhé. 

thi công vạch kẻ đường

Nhưng nội dung chính được đề cập trong lĩnh vực sơn kẻ vạch đường của DANG PHAT:

  • Thi công sơn kẻ vạch
  • Thi công sơn kẻ đường nhiệt dẻo
  • Thi công sơn kẻ vạch bãi đậu xe
  • Sơn kẻ vạch kho xưởng

1. Sơn vạch kẻ đường là gì?

Mục đích tồn tại của sơn vạch kẻ giao thông là hướng dẫn giao thông, hạn chế tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, đảm bảo an toàn cho người và tài sản khi tham gia giao thông. Vạch kẻ đường là một phần thiết yếu của việc đảm bảo một con đường mới để bảo vệ và hướng dẫn người lái xe. Các dấu hiệu và tín hiệu cũng được sử dụng để đảm bảo rằng các chỉ dẫn rõ ràng và ngắn gọn nhất có thể.

Trong các nhà kho, bến bãi, hay phân xưởng sản xuất đều có sơn kẻ vạch giao thông. Người ta dùng nó để phân chia khu vực chức năng, và điều hướng hoạt động của con người.

Trước hết phải khẳng định: sơn kẻ vạch cũng là một loại sơn, có độ bám dính cao, dùng để bao phủ những bề mặt nhất định. Sơn kẻ vạch có khả năng chịu axit, kiềm cao, chống trơn trượt cao, ít bị mài mòn.

Xem thêm lĩnh vực hoạt động: “Thi công các lớp cấp phối đá dăm” của Đăng Phát

2. Loại sơn vạch kẻ đường tại Dang Phat

thi công sơn vạch kẻ đường chuyên nghiệp
thi công sơn vạch kẻ đường chuyên nghiệp

Nhiều loại đường khác nhau được sử dụng để giúp giao thông an toàn và hiệu quả. Vạch liền, vạch đứt, vạch rộng, vạch đôi, vạch nhiều màu và vạch chéo là một số loại vạch kẻ đường được sử dụng. Số, chữ cái và ký hiệu / biểu tượng cũng có thể được sử dụng để hướng dẫn người lái xe. Việc sử dụng các dòng và ký hiệu cũng như cách giải thích của người lái xe và người sử dụng tất nhiên phụ thuộc vào các quy định tại quốc gia hoặc khu vực đó.

Xem thêm lĩnh vực hoạt động: “Xử lý và thi công nền đường

Sơn dẻo nhiệt

Sơn vạch kẻ đường tại Dang Phat thường bao gồm nhựa nhiệt dẻo được áp dụng bằng các phương tiện vạch đường chuyên dụng. Dang Phat có những chiếc xe phân phối sơn đúng lượng và đúng tốc độ để đảm bảo các đường sơn có độ dài và độ dày chính xác. Các phương tiện vạch kẻ đường  có bộ gia nhiệt bên trong để làm nóng lớp sơn nhiệt dẻo là dạng bột rắn ở nhiệt độ phòng. Nhựa cũng có thể được làm nóng bên ngoài và sau đó được chất lên xe. Điều này sẽ giữ cho nhựa ở trạng thái dẻo dai cho đến khi được phủ xuống mặt đường.

Sau khi được áp dụng, nhựa nhiệt dẻo rất khó bị thay đổi hoặc tẩy xóa. Lớp sơn rất bền vì nó phải chịu được nhiều năm thay đổi của điều kiện thời tiết cũng như sự xé rách từ các phương tiện giao thông trên đường.

Loại sơn vạch kẻ đường khác

Các loại sơn kẻ đường khác bao gồm sơn dẻo lạnh và sơn hai thành phần. Tuy nhiên, sơn dẻo nhiệt được sử dụng phổ biến nhất do độ bền của nó.

3. Báo giá thi công sơn vạch kẻ đường tại Dang Phat

giá thi công sơn vạch kẻ đường

Sơn kẻ vạch có ứng dụng rộng rãi trong xã hội. Thi công sơn kẻ vạch đòi hỏi máy móc hiện đại, chất lượng sơn tốt, nhân công lành nghề, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này. Giá thi công sơn kẻ vạch phụ thuộc các yếu tố sau: loại sơn kẻ vạch, mặt bằng thi công (chất liệu, diện tích, địa điểm), thời gian thi công, đơn vị trực tiếp thi công,… Sau khi cân nhắc đầy đủ các yếu tố, Dang Phat mới cho ra bảng giá sơn vạch kẻ đường cuối cùng. Tuy nhiên Quý khách hàng có thể xem bảng giá sơ bộ của Dang Phat tại mục Báo giá.

Bạn muốn tìm hiểu bảng giá thi công sơn kẻ vạch chính xác nhất, hãy liên hệ với Dang Phat.. Chúng tôi tự tin là đơn vị thi công sơn kẻ vạch đường uy tín hàng đầu Bình Dương

4. Quy trình thi công sơn vạch kẻ đường

quy trình thi công sơn vạch kẻ đường

4.1 Lập phương án đo đạc sơn vạch kẻ đường

Thiết lập và lập các ký hiệu theo bản vẽ quy hoạch và chọn sơn đánh dấu rõ ràng cho các ký hiệu. Đường kính của biểu tượng xấp xỉ mười milimét. Sau khi kết thúc ký hiệu, vị trí bắt đầu của đường chấm và vạch cản trở sẽ được đánh dấu trên đường. Đăng ký kiểm tra và yêu cầu phê duyệt sau khi kiểm tra. Và sau đó bắt đầu đánh dấu việc xây dựng.

4.2 Hoàn thiện mặt đường

Sử dụng phương pháp vệ sinh thủ công để làm sạch mặt đường. Nước rửa và bình chữa cháy rừng được sử dụng để làm sạch mặt đường khi cần thiết. Cần phải làm sạch mặt đường trước khi đánh dấu để đảm bảo không có bụi và các mảnh vụn khác.

4.3 Đánh dấu vạch phân cách

Chọn sơn phun cơ học, thêm hạt thủy tinh vào sơn. Hàm lượng hạt thủy tinh là 0,8kg / L, trước khi tham gia trộn đều cơ học. Phun thử và điều chỉnh lượng ứng dụng theo lượng ứng dụng của các quy tắc tiêu chuẩn cho đến khi các yêu cầu tiêu chuẩn được thỏa mãn. Trước khi thi công chính thức, người vận hành đào tạo và tiến hành chạy thử để đảm bảo độ thẳng hàng đẹp. Chọn cách đánh dấu thủ công trong các trường hợp đặc biệt và nên sơn hai lớp phủ. Sơn lớp thứ hai sau khi lớp thứ nhất khô.

4.4 Hoàn thiện sơn vạch kẻ đường giao thông

Trong quá trình thi công phải hoàn thiện công trình nhanh, có chất lượng. Đồng thời không để rơi vãi, phun nước, nhỏ giọt; rò rỉ, chất ô nhiễm và không để rò rỉ các thiết bị máy móc. Hoàn thành phần đánh dấu và phần vỉa hè, tuân thủ vệ sinh đường, không gây ô nhiễm.

4.4 Bảo vệ an toàn và bảo vệ sản phẩm

Lựa chọn nhân viên bảo vệ khi đánh dấu kết hợp với nón đường để bảo vệ an toàn. Chọn nón bảo vệ đường sau khi hoàn thành việc đánh dấu; không được phép lăn bằng xe cho đến khi sơn khô.

Kết luận về thi công sơn vạch kẻ đường tại Bình Dương của DANGPHAT

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất về thi công sơn vạch kẻ đường tại Dang Phat. Mỗi Công ty sẽ có báo giá riêng đối với thi công sơn vạch kẻ đường giao thông. Dang Phat sẽ không cạnh tranh về giá. Chúng tôi chú trọng đến chất lượng công trình, dịch vụ hậu mãi và chất lượng phục vụ.

Đến với chúng tôi, Quý khách hàng có thể yêu tâm về chất lượng cũng như thẩm mỹ.  Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định hợp tác với đơn vị nào. Chất lượng sẽ đi đôi với giá cả. Một đơn vị thi công sơn kẻ vạch quá rẻ chưa chắc đã tốt. Bạn nên tìm kiếm Công ty uy tín để bạn sở hữu công trình đạt chuẩn.

Quý khách có thể tìm hiểu thêm thông tin Dang Phat và lĩnh vực giao thông cầu đường của chúng tôi tại website và fanpage

Hotline: 0888182838

Email: dangphat@dangphat.vn

Nguồn:

West York Paving: Các đường được vẽ trên đường như thế nào

Graco: Cách sơn các loại vạch đường khác nhau

Công ty xây dựng Đăng Phát xin chân thành cảm ơn!

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan