Lắp đặt biển báo giao thông

Cùng với người điều khiển giao thông và đèn tín hiệu giao thông, hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ Việt Nam đứng vị trí rất quan trọng. Lắp đặt biển báo giao thông không thể thiếu để duy trì trật tự, an toàn giao thông. Giúp xe và phương tiện người tham giao thông được lưu hành, đi lại một cách bình thường. Tránh ùn tắc và hạn chế tai nạn giao thông. Xem chi tiết lĩnh vực  lắp đặt biển báo đường bộ tại Đăng Phát nhé

lắp đặt biển báo giao thông

Xem thêm lĩnh vực hoạt động “Thi công sơn vạch kẻ đường” của Đăng Phát.
 

1. Yếu tố tác động đến giá lắp đặt biển báo giao thông

giá lắp đặt biển báo giao thông

 

– Nhà cung cấp: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị triển khai cung cấp cột, biển báo giao thông để đáp ứng, phục vụ cho nhu cầu mua dùng ngày càng trở nên phổ biến và không ngừng tăng cao của khách hàng. Tùy thuộc vào chiến lược kinh doanh của mình, mỗi đơn vị sẽ đưa ra mức bán sản phẩm khác nhau.

– Chất lượng sản phẩm: Biển báo giao thông, cột biển báo có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: Nhôm, đồng, sắt, inox, kẽm. Sau đó, để thể hiện các kí hiệu trên cột và biển báo thì có thể sử dụng nhiều chất liệu khác nhau như sơn hoặc màng phản quang. Vì có chất lượng tốt hơn nên giá biển báo giao thông phản quang cũng sẽ đắt hơn.

– Loại đường giao thông lắp đặt: Các loại cột, biển báo giao thông đường bộ sẽ không hoàn toàn giống với đường thủy và ngược lại. Vậy nên giá biển báo giao thông đường thủy và giá biển báo giao thông đường bộ cũng có sự chênh lệch.

– Loại biển báo: Đối với giao thông đường bộ, các loại cột, biển báo được chia làm nhiều nhóm khác nhau, cụ thể như: nhóm báo hiệu, nhóm chỉ dẫn, nhóm cấm, nhóm cảnh báo nguy hiểm,….Và với đường thủy cũng tương tự như vậy. Mỗi loại sản phẩm sẽ có một mức giá khác nhau.

Những kiến thức về giao thông được lấy từ bài viết giao thông của wikipedia Tiếng Việt. 

2. Giá lắp đặt biển báo giao thông khoảng bao nhiêu tiền?

báo giá lắp đặt biển báo giao thông
báo giá lắp đặt biển báo giao thông

Như vậy có thể thấy, giá cột biển báo giao thông phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, hầu hết các loại biển báo giao thông đường bộ, đường thủy hiện nay có giá giao động trong khoảng 200,000 VNĐ – 350,000 VNĐ, phụ thuộc vào các yếu tố kể trên. Tuy nhiên giá thi công lắp đặt biển báo giao thông nó sẽ cao hơn. Báo giá chính xác còn túy thuộc vào khối lượng thi công, địa điểm thi công và thời gian thi công. Khối lượng thi công càng nhiều thì đơn giá sẽ càng rẻ. 

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn các bạn đã biết biển báo giao thông bao nhiêu tiền? Lắp đặt biển báo giao thông bao nhiêu tiền? Nếu có nhu cầu lắp đặt biển báo giao thông, Quý vị hãy liên hệ tới Đăng Phát.

3. Các loại biển báo giao thông phổ biến?

Như trên đã nói hiện biển báo giao thông đã được đơn giản hóa. Và chuẩn hóa quốc tế để giúp cho người tham gia giao thông dễ hiểu hơn. Xóa bớt đi khoảng cách về rào cản ngôn ngữ giũa các quốc gia khác nhau trên thế giới. Và theo quy định trong “Công ước Viên về Báo hiệu và Tín hiệu Giao thông Đường bộ” (Vienna Convention on Road Signs and Signals – tính đến 30 tháng 6 năm 2004 đã có 52 nước ký kết hiệp định) năm 1968. Thì biển báo giao thông được chia thành các loại như sau:

 • Biển báo nguy hiểm
 • Biển báo ưu tiên
 • Biển báo cấm
 • Biển hiệu lệnh
 • Biển chỉ dẫn
 • Biển báo thông tin
 • Biển báo hướng, vị trí và chỉ số
 • Biển phụ

Lắp đặt biển giao thông mica: Làm biển mica có tính thẩm mỹ, giá rẻ, phù hợp với những loại biển nhỏ, linh hoạt

Lắp đặt biển giao thông tôn sơn tĩnh điện Thường làm các biển trên các tuyến đường phố, ở ngoài trời vì loại này bền, chịu được thời tiết khắc nghiệt

Lắp biển giao thông bạt Hiflex,3M Ít được sử dụng, thường là ở những công trình có tính thời vụ, sử dụng trong thời gian ngắn do độ bền ké

Làm biển giao thông iox, đồngLoại biển này ít thông dụng do giá thành đắt

Làm biển giao thông bằng đèn LED Thường sử dụng trong những nơi đang có công trình thi công. Ánh sáng mạnh và khả năng nhấp nháy sẽ khiến cho người tham gia giao thông. Chú ý hơn đến những thông điệp mà loại biển báo này phát đi

4. Quy định về lắp đặt biển báo giao thông đường bộ

Quy định về lắp đặt biển báo giao thông đường bộ
Quy định về lắp đặt biển báo giao thông đường bộ

Quy định về lắp đặt biển báo giao thông đường bộ được nêu rõ tại Điều 20, 21, 22 và 24, chương 3, phần 2, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41:2019/BGTVT về Báo hiệu đường bộ. Cụ thể như sau:

 • Điều 20: Vị trí đặt biển báo theo chiều dọc và ngang đường
 • Điều 21: Giá long môn và cột cần vươn
 • Điều 22: Độ cao đặt biển và ghép biển
 • Điều 24. Quy định về cột biểnTrên đây là những quy định về lắp đặt biển báo đường bộ mới nhất mà Đăng Phát muốn chia sẻ với các bạn.

Xem thêm lĩnh vực hoạt động Thi công vỉa hè” của Đăng Phát

Kết luận

Hi vọng rằng bài viết giới thiệu được phần nào lĩnh vực lắp đặt biển báo giao thông tại Đăng Phát. Đây là lĩnh vực mũi nhọn thuộc tổ hợp lĩnh vực giao thông cầu đường của chúng tôi. Quý khách hàng, đối tác có nhu cầu làm biển báo giao thông, hãy liên hệ với Dang Phat. Với hơn 5 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào là đơn vị thi công biển báo đường bộ hàng đầu Bình Dương. Rất mong bài viết đã giúp bạn biết được vị trí và cách lắp biển báo hiệu giao thông được quy định tại văn bản nào, nội dung chi tiết là gì, từ đó có thể áp dụng để không thực hiện sai luật.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan