Xây dựng nhà xe

Cập nhật: 12/06/2023

Nhà để xe hay nơi để xe, hay còn gọi thông dụng là ga ra, ga-ra, hay garage, là một phần của một căn nhà hay một tòa nhà, hoặc được xây dựng, thiết kế bố trí hoặc tận dụng diện tích để sử dụng làm nơi giữ xe. Xây dựng nhà xe là việc nhà thầu thực hiện các hoạt động xây dựng để tạo ra nhà để xe. Tại Đăng Phát, lĩnh vực xây nhà để xe là lĩnh vực mới của chung tôi. Tuy nhiên, chúng tôi đang ngày một phát triển và chiếm được sự hài lòng của khách hàng. 

xây dựng nhà xe

1. Xây dựng nhà xe có mấy loại?

nhà xe 2 tầng bằng thép

Dựa trên những nhu cầu sử dụng và mục đích xây dựng nhà xe riêng, nhà để xe khung thép được chia làm hai loại cơ bản là nhà để xe mái vòm và nhà để xe khung thép nhiều tầng.

Nhà để xe mái vòm

Được ứng dụng chủ yếu trong xây dựng dân dụng, trong những công trường, nhà máy, xưởng lớn, có lợi thế về diện tích. Thiết kế mái vòm với khung thép dùng để tạo nên một phần mái đơn giản, che chắn mưa nắng cho xe. Vật liệu lợp mái khá đa dạng như tôn, tấm lợp nhựa, aluminium…

Loại nhà để xe mái tôn được ưa chuộng hơn so với các loại vật liệu khác bởi giá thành thấp, đặc biệt là khi bạn chỉ có nhu cầu xây dựng nhà để xe với phần mái và khung dựng, không cần phần bao che xung quanh công trình.

Nhà để xe khung thép nhiều tầng

Giải pháp cho những dự án xây dựng có sự giới hạn về diện tích nhưng nhu cầu sử dụng lớn. Loại nhà xe này thường thấy ở các khu vực bến xe, sân bay, trung tâm thương mại… Xây dựng nhiều tầng hơn, giúp công trình đáp ứng nhiều hơn các yêu cầu về chỗ đổ xe máy và cả xe hơi.

Nhà xe được lắp ráp bằng sắt I đặc, liên kết các kết cấu thép để tạo thành nhiều tầng. Sàn của nhà xe sẽ được lót bằng tấm thép nhám hoặc đổ bê tông, tùy thuộc vào quy mô và mức độ đầu tư của dự án.

Cũng như những công trình khác, nhà nhiều tầng khung thép dùng cho mục đích để xe cũng yêu cầu vô cùng khắc khe về thiết kế kết cấu, để đảm bảo yêu cầu chất lượng cho cả tài sản và người sử dụng.

Liên kết ngoài:Nhà để xe

2. Quy trình thi công xây dựng nhà xe tại Đăng Phát

thi công nhà xe uy tín tại bình dương

Bước 1: Kiến trúc sư thiết kế bản vẽ xây dựng nhà xe. Kỹ sư bóc tác bản vẽ gia công, bản vẽ lắp đặt. 

Bước 2: Chuẩn bị nguyên vật liệu theo khối lượng và quy cách sản phẩm. Cắt khung thép theo kích thức trong bản vẽ. Tiếp theo là gia công khung thép. 

Bước 3: Lắp dựng các kết cấu thép đã chuẩn bị sẵn tại xưởng để lắp tại hiện trường.

Bước 4: Kiểm tra và nghiệm thu bàn giao cho chủ đầu tư. Nếu chưa đạt yêu cầu, Đăng Phát sẽ thực hiện lại những yêu cầu của chủ đầu tư. Tuy nhiên, yêu cầu đưa ra cần hợp lý. Đăng Phát sẽ tư vấn thêm cho Quý vị về những vấn đề cần lưu lý trong xây dựng nhà xe. 

Xem thêm lĩnh vực: xây dựng biệt thự tại Đăng Phát

3. Mẫu xây dựng nhà để xe đẹp tại Đăng Phát

thi công nhà xe chất lượng tại bình dương lắp đặt nhà xe tại bình dương
nhà xe 2 tầng bằng thép xây dựng nhà để xe đẹp
mẫu xây dựng nhà để xe mẫu xây dựng nhà để xe đẹp

Xem thêm lĩnh vực: “xây dựng nhà trọ” tại Đăng Phát.

Bản vẽ nhà xe mái vòm

Bản vẽ nhà xe mái vòm
Bản vẽ nhà xe mái vòm
Bản vẽ mái che nhà xe
Bản vẽ mái che nhà xe

Trên đây là những thông tin chi tiết về lĩnh vực xây dựng nhà xe thuộc lĩnh vực công nghiệp và dân dụng của chúng tôi. Hy vọng Đăng Phát có thể đồng hành cùng Quý khách hàng trong nhiều dự án. Trong từng giai đoạn phát triển, Chúng tôi đã xây dựng được đội ngũ kỹ sư và chuyên gia đầu ngành có tâm huyết với nghề, năng động sáng tạo và kết hợp với đội ngũ công nhân lành nghề. Cùng với hệ thống thiết bị đồng bộ với công nghệ hiện đại, Dang Phat tự tin là công ty hàng đầu Bình Dương trong lĩnh vực xây dựng, cầu đường.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng – Kiến trúc Đăng Phát

  • Website: dangphat.vn
  • Tel: 0888182838
  • Email: dangphat@dangphat.vn
  • Fanpage: DANG PHAT Construction

Công ty xây dựng Đăng Phát xin chân thành cảm ơn!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan