Cách tính khối lượng san lấp mặt bằng

Có phải hiện tại bạn đang muốn tìm hiểu về cách tính khối lượng san lấp mặt bằng? Trong bài viết này Đăng Phát muốn chia sẻ cho bạn cách tính khối lượng san lấp mặt bằng chính xác và nhanh nhất . Hãy cùng dangphat.vn tìm hiểu nhé!

san lấp mặt bằng chuyên nghiệp

1. Cách tính khối lượng san lấp mặt bằng

san lấp mặt bằng

Như bạn biết đấy, không phải ai cũng biết cách tính khối lượng san lấp mặt bằng, để tính toán được thì những người đó bắt buộc phải có chuyên môn cao, tay nghề giỏi thì mới có khả năng tính toán được. Có thể khối lượng san lấp và khối lượng san nền có mối quan hệ mật thiết với nhau cho nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nha. Tuy nhiên, một khi bạn đã phân tích được khối lượng vật liệu sử dụng cho san nền rồi thì việc tính toán khối lượng đát, cát hay xà bần cũng tương tự như vậy. Cái này đều có công thức tính khối lượng san lấp mặt bằng riêng biệt. Dưới đây là một số công thức Đăng Phát biết được. 

Lưu ý: Khi tính toán khối lượng san nền, thường thì các kỹ sư xây dựng sẽ sử dụng các phần mềm để đưa ra con số tính toán chính xác nhất chẳng hạn như 3Dmax, AutoCAD,..Để hiểu rõ hơn về 2 cách tính này, bạn hãy tìm hiểu bên dưới đây.

1.1  Tính khối lượng san lấp mặt bằng bằng 3Dmax đúng chuẩn

Để tính được khối lượng san lấp mặt bằng bằng phần mềm này thì phải qua 4 bước

B1: Trước tiên là tạo 1 mặt mesh đây là phần đất giao giữa 2 phần đó là thiết kế và hiện trạng và cũng là phần khong đắp cũng không đào.

B2: Tính khối lượng của đào bằng cách lấy hiệu của khối A – khối C

B3: Tính khối lượng đắp thì lấy hiệu của khối B – khối C

Trong đó:

– Khối A: khối hiện trạng

– Khối B: khối thiết kế

– Bởi C là giao điểm giữa A và B cho nên phần dư của A và C sẽ phải đào đi còn phần dư của B và C thì lại được bù đắp vào.

– Nếu chỉ đào không thôi thì sẽ hiểu là C = B và đắp sẽ là C = A

– Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng chức năng Create -> Compound Object -> Boolean trong phần mềm 3Dsmax làm sao để tìm được các khối mesh

– Sử dụng hàm số để tính khối lượng, tính theo công thức như sau: V = ( h1+h2+h3) x S/3 ( tính khối lượng từng tam giác, sau đó cộng lại để tại ra được kết quả khối lượng cửa khối A,b và C).

Trên đây là những công thức tính khối lượng san lấp mặt bằng mà Đăng Phát biết được. Hy vọng nó có ích với Quý vị.

Xem thêm lĩnh vực hoạt động San lấp mặt bằng của Đăng Phát.

1.2 Tính khối lượng san lấp mặt bằng bằng Excel chuẩn kỹ thuật

+ Có các bản vẽ: đầu tiên bạn nên có một bản vẽ mặt bằng chi tiết khu vực san nền, có thể hiểu rằng trong bản vẽ bắt buộc phải có đường đồng mức khoảng 0,5 mét với khoanh vùng ở khu vực cần san nền lại.
+ Có bản vẽ khối lượng san nền, ở mỗi một khu vực san nền sẽ được chia thành các ô lưới có diện tích 10 x 10, 20 x 20.
+ Mỗi ô san nền thì cần có 4 góc có độ cao san sủi với độ cao tự nhiên, ở giữa thì được thể hiện thông qua 3 giá trị như diện tích ô lưới, khối lượng đất đào và lượng đắp đất, tất cả được tính theo mét khối.
+ Có ghi chú kèm theo trong mỗi bản vẽ
Đó là những cách tính khối lượng cát san lấp mặt bằng, bạn có thể tham khảo nhé biết đâu sẽ giúp cho việc tính toán của bạn thuận lợi hơn, mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ cho chúng tôi.
Mời Quý vị tham gia cộng đồng “Nhà thầu xây dựng đường giao thông Việt Namđể giao thương và cùng nhau hợp tác phát triển.

1.3 Cách tính khối lượng san lấp bằng Auto Card

Đây là cách tính yêu cầu độ kỹ thuật cao của người kỹ sư. Mời Quý vị tải tài liệu cách tính khối lượng san lấp này tại Download file tính khối lượng san lấp bằng Auto Card

2. Tầm quan trọng của cách tính khối lượng san lấp mặt bằng

San lấp mặt bằng

Việc tính khối lượng san nền, san lấp mặt bằng rất quan trọng. Nếu chúng ta tính toán đúng chúng ta sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí. Nếu bạn đang gặp khó khăn về quá trình san lấp mặt bằng hãy liên hệ Đăng Phát. Chúng tôi sẽ tư vấn miến phị tận tình cho bạn.  Chúng tôi tự tin là nhà thầu xây dựng uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Bình Dương.

Xem thêm bài viết liên quan: Quy trình thi công cọc khoan nhồi đường kính nhỏ

Liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG – KIẾN TRÚC ĐĂNG PHÁT

Công ty xây dựng Đăng Phát xin chân thành cảm ơn!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan