Quy trình thi công xây dựng nhà phố đơn giản

Xây dựng nhà phố trọn gói từ A-Z là điều mà một gia chủ trước khi xây nhà cần biết. Mặc dù trong quy trình xây dựng nhà phố luôn có kỹ sư giám sát chất lượng thi công tuy nhiên để có thể kiểm soát chất lượng và tiến độ thi công thì bạn cần phải cũng cố thêm những kinh nghiệm xây nhà bao gồm quy trình thi công xây dựng nhà phố đơn giản.

xây dựng nhà phố

Bài viết là tổng hợp một quy trình thi công xây dựng nhà phố đơn giản đúng chuẩn được Đăng Phát áp dụng trong quá trình xây dựng để tạo ra những thiết kế nhà đẹp, vững chắc và đạt được tiến độ thi công cam kết. 

1. Chuẩn bị xây dựng nhà phố

quy trình thi công xây dựng nhà phố
quy trình thi công xây dựng nhà phố

1.1 Chuẩn bị bản vẽ thiết kế khi xây dựng nhà phố

Nền tảng để thi công xây nhà chính là bản vẽ thiết kế. Mỗi công trình đều cần một bản vẽ thiết kế chi tiết để quá trình thi công được thuận lợi nhanh chóng và chuẩn xác. Tránh những sai sót không đáng có trong quá trình thi công xây dựng.

Để có một ngôi nhà đẹp quý khách nên tìm những công ty xây dựng nhà phố uy tín để triển khai thiết kế cho ngôi nhà của mình. Bạn có thể liên hệ với Đăng Phát để được tư vấn phong thủy, thiết kế. Tất cả đều miễn phí. Công ty Đăng Phát tự tin là công ty xây dựng nhà phố đẹp đem đến cảm giác hài lòng cho Quý khách hàng.

Việc chuẩn bị trước thiết kế giúp việc thi công được thuận lợi và nhanh chóng hơn, giảm thiểu những sai sót trong quá trình làm việc.

Khi bản vẽ đã sẵn sang thì bước thi công đã sẵn sàng khởi động.

1.2 Chuẩn bị mặt bằng trong quy trình xây dựng nhà

Công đoạn chuẩn bị mặt bằng thi công cũng vô cùng quan trọng để mọi việc được thuận lợi.

Nếu mảnh đất cần xây dựng là đất trống thì việc chuẩn bị mặt bằng sẽ đơn giản. Nhưng nếu hiện trạng mảnh đất có nhà hoặc công trình cũ thì cần phải phá dỡ. Điều này cần làm trước lúc thi công xây dựng nhà phố khoảng 2 tuần

Và tất nhiên bước đầu tiên khi phá dỡ chính là khảo sát địa hình lên phướng án thi công phá dỡ nhà cũ, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết nộp cho phòng thanh tra xây dựng Phường và Quận.

Tiến hành che chắn chuẩn bị phá dỡ nhà cũ. Tập kết máy móc, thiết bị, tiến hành phá dỡ, thu gôm phế liệu có thể tái sử dụng, và cuối cùng là hút hầm cầu và dọn dẹp xà bằng.

1.3 Tập kết vật liệu để quy trình xây dựng nhà phố nhanh chóng

Tùy vào điều kiện không gian để quyết định về số lượng vật tư tập kết, đối với những ngôi nhà nhỏ thì nên chia ra nhiều lần cung ứng vật tư để đảm bảo đủ không gian chứa vật tư và quá trình thi công xây dựng nhà phố được thuận tiện.

Chuẩn bị láng trại che chắn khu vực thi công. Chuẩn bị những biển báo, hàng rào cần thiết cho khu vực này. Các công tác di dời đồng hồ điện, nước với những ngôi nhà cũ cần được đảm bảo để phục vụ cho xây dựng.

Điều này giúp quy trình xây dựng nhà phố diễn ra nhanh cho và tiết kiệm chi phí cho bạn rất nhiều. 

2. Xây phần thô trong quy trình xây dựng nhà phố 

xây dựng phần thô trong quy trình xây dựng nhà

Xây dựng phần thô là công đoạn quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thi công xây dựng nhà phố. Được quy định trực tiếp trong bản vẽ thiết kế. Các kỹ sư có trách nhiệm giám sát thi công đúng với bản vẽ đã được kiến trúc sư và gia chủ thông qua trước đó. Mỗi giai đoạn đều tuân theo quy trình, cụ thể như sau:

2.1 Xây dựng phần thô nổi ngôi nhà

Xây dụng phần thô nổi bao gồm các hạng mục như đào móng, xử lý nền, thi công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông móng từ đầu cọc ép/ cọc khoan nhồi trở lên.

Tùy thuộc vào điều kiện thổ nhưỡng và kết cấu của ngôi nhà mà sử dụng loại móng tương ứng. Vì thế kỹ thuật thi công xây dựng nhà phố cũng có sự thay đổi cho phù hợp. Đối với nhà phố, 2 loại móng được dùng phổ biến là móng băng và móng cọc. Cách tính diện tích của móng khi xây dựng nhà như sau: 

 • Móng băng : 50% – 60% diện tích.
 • Móng đơn : 30% – 40% diện tích.
 • Móng cọc : 40% – 50% diện tích.

Thi công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông bản cầu thang, đà giằng, đà kiềng, dầm, cột, sàn… tất cả các tầng, sân thượng và mái theo thiết kế.

Thi công mái, dựa trên thiết kế về loại mái tôn, ngói hay mái bê tông để có quá trình và thời gian khác nhau. Thông thường làm mái ngói sẽ tốn thời gian và chi phí nhiều hơn so với mái tôn và mái bê tông. Cách tính diện tích mái nhà trong xây dựng nhà như sau: 

 • Mái tôn + xà gồ: Tính 25% – 30% diện tích
 • Mái BTCT: tính 40% – 50% diện tích
 • Mái ngói kèo sắt hộp: 60% -70% diện tích mái
 • Mái ngói BTCT, dán ngói: 90% – 100% diện tích mái.

Xây gạch và tô trát hoàn thiện tất cả các tường bao che, tường ngăn phòng, hộp gen kỹ thuật, bậc tam cấp, bậc cầu thang bằng gạch ống.

2.2 Xây dựng nhà phố với công trình ngầm 

Xây công trình ngầm như: bể tự hoại, hố ga bằng gạch.

Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước nguội âm tường.

Thi công lắp đặt hệ thống ống luồn, hộp đấu nối cho dây điện các loại, dây điện, dây điện thoại, dây internet, cáp truyền hình âm tường.

Thi công chống thấm sê nô, WC, sân thượng.

3. Hoàn thiện quy trình xây dựng nhà phố 

xây dựng nhà phố nhanh chóng

Những công việc sẽ được thực hiện trong công đoạn hoàn thiện là điều khá nhiều người quan tâm bởi không phải ai cũng giao thầu cho nhà thầu xây nhà trọn gói, một số gia chủ có nhiều thời gian theo sát công trình thì hay lựa chọn giải pháp xây nhà thô để tiết giảm một lượng chi phí nhất định. Trong dịch vụ xây thô thì nhà thầu sẽ làm những công việc trong giai đoạn xây thô và cung cấp nhân công để thực hiện những công đoạn hoàn thiện.

Vì thế, gia chủ cần biết những công đoạn này để biết được mình nên chuẩn bị vật tư như thế nào để đảm bảo tiến độ. Mặt khác, việc hiểu biết thêm về những công việc trong giai đoạn hoàn thiện sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát chất lượng, tránh dẫn đến những sai sót trong tương lai.

3.1 Trát tường toàn bộ nhà trong quy trình xây dựng nhà

Tiến hành hoàn thiện toàn bộ nhà qua từng lớp, sau xây thô chính là lớp trát tường. Cần kiểm tra kỹ lưỡng từng công đoạn để ngôi nhà hoàn hảo hơn.

3.2 Láng sàn hoàn thiện xây dựng nhà

Đây là việc cần thực hiện trước khi lát gạch. Cần chú ý đến độ bằng phẳng sau khi láng nền bằng vữa xi măng.

3.3 Phào chỉ và ốp gạch

Mạch gạch và sự ngay hàng thẳng lối của những viên gạch là điều bạn dễ quan sát được, khi phát hiện ra có chỗ sai sót nên báo ngay với đội thi công. Dù nhỏ những rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp tổng hòa chung của ngôi nhà bạn.

3.4 Sơn nhà 

Giai đoạn yêu cầu cao về sự tỉ mỉ của đội ngũ kĩ thuật trong quy trình thi công xây dựng nhà phố vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Tiến hành sơn nước nội ngoại thất để hoàn thiện nhà.

Lắp đặt điện, nước và các hệ thống kỹ thuật:

 • Các thiết bị vệ sinh, thiết bị điện, nước, điều được lắp đặt trong khâu hoàn thiện.
 • Lắp đặt hệ thống âm thanh, chiếu sáng và hạ tầng viễn thông như wifi, camera

Lắp đặt nội thất

Dựa trên thiết kế nội thất với sự phân bố, lựa chọn nội thất phù hợp, màu sắc hài hòa, kích thước tương xứng, thông thường nội thất đã được thi công sẵn và nhiệm vụ của đội xây dựng là lắp đặt

Trên đây là quy trình thi công xây dựng nhà phố đơn giản mà gia chủ nào cũng cần phải biết đễ dễ giám sát công trình của mình một cách tốt hơn. Hy vọng bài viết có ích cho quý vị.

4. Công ty xây dựng nhà phố uy tín 

Nếu quý vị đang có nhu cầu thi công xây dựng nhà phố hoặc cần một công ty tư vấn quy trình thi công xây dựng nhà phố đơn giản thì hãy liên hệ tới Đăng Phát qua Hotline: 0888 182838 – 0274 6 335577.

Bên cạnh đó, Quý vị có thể trao đổi trực tiếp với xây dựng Đăng Phát hoặc cập nhật tin tức về kinh nghiệm xây dựng qua website và facebook của công ty. Đừng ngần ngại chia sẻ thắc mắc và liên hệ tư vấn nhé. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn qua kênh online như vậy. 

Chúng tôi tự hào là công ty xây dựng nhà phố chuyên nghiệp hàng đầu miền Nam. Đến với chúng tôi, quý bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ tận tình và có giá thành hợp lý. Kính mời quý khách hàng xem thêm bài viết liên quan: Đơn giá xây nhà trọn gói, 10 mẫu nhà 2 tầng đẹp nhất năm 2021

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Đăng Phát

 • Website: dangphat.vn
 • Tel: 0888182838 – 02746335577
 • Fanpage: Dang Phat Construction
 • Email: dangphat@dangphat.vn

Công ty xây dựng Đăng Phát xin chân thành cảm ơn!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan