Quy trình thi công xây dựng nhà phố đơn giản

Quy trình thi công xây dựng nhà phố trọn gói từ A-Z là điều mà một gia chủ trước khi xây nhà cần biết. Mặc dù trong quá trình thi công xây dựng nhà phố luôn có kỹ sư giám sát chất lượng thi công tuy nhiên để có thể kiểm soát chất lượng và tiến độ thi công thì bạn cần phải cũng cố thêm những kinh nghiệm xây nhà bao gồm quy trình thi công xây dựng nhà phố.

 

 

Thi công xây dựng nhà phố

 

Bài viết là tổng hợp một quy trình thi công xây dựng nhà phố đúng chuẩn được Đăng Phát áp dụng trong quá trình xây dựng để tạo ra những thiết kế nhà đẹp, vững chắc và đạt được tiến độ thi công cam kết. Cùng Đăng Phát tìm hiểu nhé. 

 

1. Công đoạn trước khi thi công xây dựng nhà phố 

a. Chuẩn bị bản vẽ thiết kế trước khi thi công xây dựng nhà phố

Nền tảng để thi công xây nhà chính là bản vẽ thiết kế. Mỗi công trình đều cần một bản vẽ thiết kế chi tiết để quá trình thi công được thuận lợi nhanh chóng và chuẩn xác tránh những sai sót không đáng có trong quá trình thi công xây dựng. Để có một công trình đẹp quý khách nên tìm những công ty xây dựng nhà phố uy tín để triển khai thiết kế cho ngôi nhà của mình.  Bạn có thể liên hệ với Đăng Phát để được tư vấn phong thủy miễn phí thiết kế và miễn phí xin phép xây dựngViệc chuẩn bị trước thiết kế giúp việc thi công được thuận lợi và nhanh chóng hơn, giảm thiểu những sai sót trong quá trình làm việc.

 

quy trình thi công xây dựng nhà phố

 

Khi bản vẽ đã sẳn sang thì bước thi công đã sẳn sàng khởi động.

b. Chuẩn bị mặt bằng khi thi công xây dựng nhà phố.  

Công đoạn chuẩn bị mặt bằng thi công cũng vô cùng quan trọng để mọi việc được thuận lợi. Nếu mảnh đất nhà bạn cần xây dựng là đất trống thì việc chuẩn bị mặt bằng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng nếu hiện trạng mảnh đất có nhà hoặc công trình cũ thì cần phải phá dỡ. Điều này cần làm trước lúc thi công xây dựng nhà phố khoảng 2 tuần

 

quy trình thi công xây dựng nhà

 

Và tất nhiên bước đầu tiên khi phá dỡ chính là khảo sát địa hình lên phướng án thi công phá dỡ nhà cũ, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết nộp cho phòng thanh tra xây dựng Phường và Quận. Tiến hành che chắn chuẩn bị phá dỡ nhà cũ. Tập kết máy móc, thiết bị, tiến hành phá dỡ, thu gôm phế liệu có thể tái sử dụng, và cuối cùng là hút hầm cầu và dọn dẹp xà bằng.

 

c. Tập kết vật liệu chuẩn bị cho thi công xây dựng nhà phố nhanh chóng

Tùy vào điều kiện không gian để quyết định về số lượng vật tư tập kết, đối với những ngôi nhà nhỏ thì nên chia ra nhiều đợt cung ứng vật tư để đảm bảo đủ không gian chứa vật tư và quá trình thi công xây dựng nhà phố được thuận tiện.

Quy trình thi công xây dựng nhà phố

 

Chuẩn bị láng trại che chắn khu vực thi công và chuẩn bị những biển báo, hàng rào cần thiết cho khu vực này. Các công tác di dời đồng hồ điện, nước với những ngôi nhà cũ cần được đảm bảo để phục vụ cho xây dựng.

2. Giai đoạn xây phần thô trong quy trình thi công xây dựng nhà phố 

Thi công phần thô là công đoạn quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thi công xây dựng nhà phố. Được quy định trực tiếp trong bản vẽ thiết kế. Các kỹ sư có trách nhiệm giám sát thi công đúng với bản vẽ đã được kiến trúc sư và gia chủ thông qua trước đó. Mỗi giai đoạn đều tuân theo quy trình, cụ thể như sau:

 

thi công xây dựng nhà phố

 

Đào móng, xử lý nền, thi công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông móng từ đầu cọc ép/ cọc khoan nhồi trở lên. Tùy thuộc vào điều kiện thổ nhưỡng và kết cấu của ngôi nhà mà sử dụng loại móng tương ứng. Vì thế kỹ thuật thi công xây dựng nhà phố cũng có sự thay đổi cho phù hợp. Thông thường thì đối với loại hình nhà phố thì 2 loại móng được dùng phổ biến là móng băng và móng cọc.

Xây công trình ngầm như: bể tự hoại, hố ga bằng gạch.

Thi công cốt pha, cốt thép, đổ bê tông bản cầu thang, đà giằng, đà kiềng, dầm, cột, sàn… tất cả các tầng, sân thượng và mái theo thiết kế.

Thi công mái, dựa trên thiết kế về loại mái tôn, ngói hay mái bê tông để có quá trình và thời gian khác nhau. Thông thường làm mái ngói sẽ tốn thời gian và chi phí nhiều hơn so với mái tôn và mái bê tông.

Xây gạch và tô trát hoàn thiện tất cả các tường bao che, tường ngăn phòng, hộp gen kỹ thuật, bậc tam cấp, bậc cầu thang bằng gạch ống.

Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước nguội âm tường.

Thi công lắp đặt hệ thống ống luồn, hộp đấu nối cho dây điện các loại, dây điện, dây điện thoại, dây internet, cáp truyền hình âm tường.

Thi công chống thấm sê nô, WC, sân thượng. 

3. Công đoạn hoàn thiện công trình thi công xây dựng nhà phố 

 

Xây dựng nhà phố nhanh chóng

 

Những công việc sẽ được thực hiện trong công đoạn hoàn thiện là điều khá nhiều người quan tâm bởi không phải ai cũng giao thầu cho nhà thầu xây nhà trọn gói, một số gia chủ có nhiều thời gian theo sát công trình thì hay lựa chọn giải pháp xây nhà thô để tiết giảm một lượng chi phí nhất định. Trong dịch vụ xây thô thì nhà thầu sẽ làm những công việc trong giai đoạn xây thô và cung cấp nhân công để thực hiện những công đoạn hoàn thiện.

Vì thế, gia chủ cần biết những công đoạn này để biết được mình nên chuẩn bị vật tư như thế nào để đảm bảo tiến độ. Mặc khác, việc hiểu biết thêm về những công việc trong giai đoạn hoàn thiện sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát chất lượng, tránh dẫn đến những sai sót trong tương lai.

Trát tường toàn bộ nhà: Tiến hành hoàn thiện toàn bộ nhà qua từng lớp, sau xây thô chính là lớp trát tường, cần kiểm tra lỹ lưỡng tưng công đoạn để ngôi nhà hoàn hảo hơn.

Láng sàn: Đây là việc cần thực hiện trước khi lát gạch, cần chú ý đến độ bằng phẳng sau khi láng nền bằng vữa xi măng.

Ốp lát gạch: Mạch gạch và sự ngay hàng thẳng lối của những viên gạch là điều bạn dễ quan sát được, khi phát hiện ra có chỗ sai sót nên báo ngay với đội thi công. Dù nhỏ những rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp tổng hòa chung của ngôi nhà bạn.

Sơn nước nội ngoại thất: Giai đoạn yêu cầu cao về sự tỉ mỉ của đội ngũ kĩ thuật trong quy trình thi công xây dựng nhà phố vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Tiến hành sơn nước nội ngoại thất để hoàn thiện nhà.

quy trình thi công xây dựng nhà dân

 

Lắp đặt điện, nước và các hệ thống kỹ thuật: Các thiết bị vệ sinh, thiết bị cuối của hệ thống điện và hệ thống nước điều được lắp đặt trong khâu hoàn thiện.

Lắp đặt nội thấtDựa trên thiết kế nội thất với sự phân bố, lựa chọn nội thất phù hợp, màu sắc hài hòa, kích thước tương xứng, thông thường nội thất đã được thi công sẳn và nhiệm vụ của đội xây dựng là lắp đặt

Trên đây là quy trình thi công xây dựng nhà phố đơn giản mà gia chủ nào cũng cần phải biết đễ dễ giám sát công trình của mình một cách tốt hơn. Hy vọng bài viết có ích cho quý vị. Và nếu quý vị đang có nhu cầu thi công xây dựng nhà phố thì hãy liên hệ tới Đăng Phát qua Hotline: 0888 182838 - 0274 6 335577 Tel: 02746 33 55 77 Fax: 02743 818 052 nhé. Chúng tôi tự hào là nhà thầu xây dựng nhà phố chuyên nghiệp uy tín hàng đầu khu vực miền Nam. Đến với chúng tôi, quý bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ tận tình, chu đáo và có giá thành hợp lý

Chia sẻ:
Đối tác của chúng tôi
Copyrights © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC ĐĂNG PHÁT. All rights reserved.
  • Online: 10
  • Tổng truy cập: 92748
Hồ sơ năng lực

0888 182838

Quy tình thi công xây dựng nhà phố đơn giản

Quy trình thi công xây dựng nhà phố

Thi công xây dựng nhà phố