Kinh nghiệm chọn thép khi xây nhà
Hiện nay thép đang là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình thi công, xây dựng nhà. Việc sử dụng bê tông cốt thép giúp cho việc chống đỡ cho toàn bộ công trình được vững chắc hơn, cho nên nếu bạn lựa chọn phải loại thép kém chất lượng thì không thể nào chống đỡ nhà chắc chắn được.
 
Chính vì vậy nên trong bài viết này Đăng Phát Construction muốn chia sẻ đến cho bạn một số thông tin về một số kinh nghiệm chọn thép khi xây nhà mà chúng tôi đã tổng hợp lại, bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!
 
Nói về sắt thép thì bạn cần phải hiểu rằng, mỗi một loại sắt thép sẽ được sản xuất thành nhiều loại khác nhau, mẫu mã đa dạng và chất lượng sản phẩm được đảm bảo. Tuy nhiên, tuỳ vào từng công trình, từng mẫu thiết kế và mục đích sử dụng mà chọn ra được được sắt thép phù hợp, để cho việc thi công được tiến hành nhanh hơn.
 
Hơn nữa, đối với những công trình dân dụng thì sắt thép xây dựng được sử dụng chủ yếu, các đơn vị sản xuất, nhà máy sản xuất thì đều có quy trình sản xuất giống nhau, cho nên bạn hãy yên tâm về vấn đề này nha.
 
 

 

 
 
Tham khảo thêm: nhà thầu xây dựng Bình Dương
 
 

1. Phân loại các loại thép

 
 
Bạn có thể thấy hiện nay trên thị trường thép được bán khắp nơi, với mẫu mã kích thước khác nhau, có nhiều loại. Dưới đây là tổng hợp về các loại thép, bạn hãy xem cụ thể bên dưới đây.
 
- Các loại thép chất lượng uy tín nhất thị trường được sản xuất từ các nhà máy lớn như thép Thái Nguyên, thép miền nam, théo pomina,.. 
 
- Các loại thép được liên doanh như thép Việt _ Úc hay thép Việt_ Nhật hoặc là liên doanh với các nước khác như Hàn Quốc, Đài Loan,…
 
Thường thì sắt thép được sản xuất ở nước ngoài, hay được liên doanh với nước ngoài thường có giá cao hơn so với những công ty sản xuất ở trong nước. Theo tâm lý mỗi người thì thường ưa chuộng sắt thép ngoại hơn sắt thép nội nhưng dù cho là sắt thép nào đi chăng nữa thì cũng đều được sản xuất theo TCVN.
 

2. Một số loại sắt thép có chất lượng kém

 

- Thép gia công

 
Loại thép gia công này thường được những cơ sở thi công sản xuất cho nên không được sử dụng trong việc đổ sàn, cột, dầm cho những ngôi nhà cao tầng bởi chất lượng không được đảm bảo.
 

- Thép âm

 
Thép âm hay sắt âm có lẽ ai cũng biết đến, đây là loại sắt nhìn không khác gì những loại sắt chuẩn khác nhưng điểm khác là sắt này sẽ nhỏ hơn so với sắt đạt tiêu chuẩn, thường thì sẽ nhỏ hơn từ 0,5 cho đến 0,8 ly, giá cả rẻ hơn cho nên loại sắt này rất được ưa chuộng.
 
Nhưng những người bán hàng thường nói với bạn rằng, việc hao hụt kích thước một chút cũng không sao, không gây ảnh hưởng nghiêm trọng gì nhiều đến chất lượng công trình. Với những người đi mua thì ít ai có thể phân biệt được đâu là sắt có chất lượng tốt và đâu là sắt có chất lượng kém, họ thường chỉ nhìn vào thương hiệu thôi.
 
Với những kỹ sư công trình thì lại khác, việc hao hụt còn là sự thiếu trách nhiệm, tắc trách của một số đơn vị cho nên không thể xem thường được. HIện nay, một số đơn vị sản xuất, gia công các loại thép kém chất lượng, ngay cả những đơn vị lớn, có tên tuổi cũng sản xuất.
 
Để mà nói một cách chính xác hơn hì loại thép kém chất lượng chỉ mang lại lợi nhuận trước mắt, nếu bạn vẫn cố sử dụng nếu trong quá trình thi công xây dựng nhà xưởng nếu chẳng may xảy ra sự cố gì thì không thể nào lường trước được, làm giảm đi sự uy tín, thương hiệu cũng như tin tưởng của khách hàng đến với bạn.
 
Giá thép để bán ra cho các đại lý thường được bán theo kg, cho nên cho dù thép chất lượng hay không chất lượng thì vẫn vậy. Sự chênh lệch giá giữa 2 loại thép này không quá cao, nhưng để phân biệt được thì rất khó nếu bạn không để ý có thể bị lẫn lộn mà không hề hay biết.
 
Cho nên chúng tôi khuyên bạn, nên tìm những đơn vị uy tín mà mua, tránh trường hợp mất tiền mua hàng chất lượng mà nhận hàng thì là hàng kém chất lượng, dẫn đến chất lượng công trình bị giảm xuống, không còn độ uy tín.
 
Để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi:
 
 
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC ĐĂNG PHÁT
 
Địa chỉ: 125 Võ Minh Đức, Khu phố 5, P.Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, T.Bình Dương.
 
Hotline: 0888 182838  -  02746 335577
 
Tel: 02746 33 55 77
 
Fax: 02743 818 052

Website: https://dangphat.vn
 
Email: lam.nh@dangphat.vn     hoặc     dangphat@dangphat.vn   hoặc   lam.daphacon@gmail.com

 

Chia sẻ:
Đối tác của chúng tôi
Copyrights © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC ĐĂNG PHÁT. All rights reserved.
  • Online: 4
  • Tổng truy cập: 61126
Hồ sơ năng lực

0888 182838

Tổng hợp một số cách chọn thép trong thi công, xây dựng

Làm thế nào để phân biệt được thép có chất lượng tốt hay chất lượng kém

Kinh nghiệm để lựa chọn thép đúng chất lượng