Đổ sàn bê tông chuyên nghiệp và những lưu ý cần biết

Đổ sàn bê tông là một công đoạn rất quan trọng trong bất kỳ công trình xây dựng nào. Vì vậy, mỗi bước của quy trình phải được thực hiện cẩn thận và cần kỹ thuật tốt. Như vậy mới có thể  đảm bảo an toàn và tuổi thọ của công trình. Vậy độ dày của sàn bê tông đạt tiêu chuẩn nào thì nên chọn loại mác nào? Chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây!

Chiều dày sàn bê tông và mác bê tông phù hợp

Tiêu chuẩn chiều dày sàn bê tông

Sàn bê tông đóng một vai trò rất quan trọng trong bất kỳ công trình xây dựng nào. Chúng có nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ trọng lực từ trên cao xuống. Vì vậy cần tuân thủ các tiêu chuẩn về độ dày của sàn bê tông nhằm hạn chế nứt, lún nền móng đảm bảo an toàn kết cấu.

Nếu không chú ý đến độ dày của sàn bê tông trong quá trình thi công có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Ví dụ: mất an toàn  trong cuộc sống hàng ngày, hư hại nhanh chóng đối với các tòa nhà, xuống cấp, v.v.Tiêu chuẩn đổ sàn bê tông

Tiêu chuẩn độ dày bê tông

Đổ sàn bê tông thì chọn mác bê tông nào phù hợp?

Mác bê tông được phân thành nhiều loại như 100, 150, 200, 250, 30, 400, 500, 600. Ví dụ, mác bê tông 200 đề cập đến ứng suất nén phá hủy của một mẫu bê tông tiêu chuẩn có kích thước tiêu chuẩn, đạt được 200kg/cm2 trong điều kiện nén 28 ngày. Bê tông mác 200 có cường độ chịu nén 90 kg/cm2.

Hiện nay có thể sản xuất bê tông cường độ cao 1000 – 2000 kg/cm2. Bê tông mác 250 thương phẩm được sử dụng phổ biến trong xây dựng sàn nhà ở.

Bê tông mác 250 là loại bê tông thương phẩm chất lượng cao, đóng rắn trong điều kiện tiêu chuẩn, nén trong 28 ngày, ứng suất nén phá hủy của bê tông cỡ tiêu chuẩn đạt 220 kg/cm2. Cường độ nén loại bê tông này là 100kg/cm2.

>>> Có thể bạn quan tông: Bảng giá bê tông tươi cập nhất mới nhất

Hướng dẫn quy trình đổ bê tông sàn đúng kỹ thuật

Sàn bê tông có cấu tạo tương tự như sầm nhưng có tiết diện rộng hơn và chiều dày ít hơn, do đó không sử dụng cốt thép khung đai. Chiều dày sàn bê tông đổ cho nhà dân dụng từ 8  đến 10 cm.

Khi đổ bê tông sàn cần tuân thủ đúng kỹ thuật và bảo dưỡng tránh hiện tượng nứt vỡ. Người ta thường đổ bê tông theo hướng giật lùi, đi thành một lớp và tránh được hiện tượng phân tầng.

Quy trình đổ sàn bê tông

Quy trình đổ sàn bê tông

Đổ nền bê tông được phân thành từng dải có diện tích rộng từ 1 đến 2 mét. Khi hoàn thành xong dải này mới đổ tới dải tiếp theo. Tiến hành đổ dầm chính khi mà cách dầm chính 1 mét. Tiếp tục đổ bê tông dầm cách mép trên của dầm chính khoảng 5 – 10 cm. Khi đổ nền bê tông nên dùng đến cữ để khống chế độ cao để không bị rơi bê tông. Sau khi bề mặt bê tông được đầm dùi kỹ hoàn toàn, thợ thi công sử dụng bàn xoa để làm phẳng thêm.

Các khối bê tông được đổ thấp hơn phải sử dụng thiết bị chuyển bê tông tới. Nguyên tắc khi đổ bê tông sàn là đổ dần dần từ vị trí xa đến vị trí gần hơn tránh không để nước đọng ở  hai đầu và các góc làm cốp pha, dọc theo mặt vách hộc cốp pha. Các thao tác đổ, đầm,  gạt, xoa mặt bề mặt bê tông cần được thực hiện ngay để cuốn chiếu từng đoạn.

Việc đổ bê tông các hạng mục như móng, cột, dầm, sàn không hề dễ dàng, thậm chí khó và cần yêu cầu kỹ thuật. Vì vậy, mọi người nên tìm đến các đơn vị chuyên môn để được giúp đỡ trong các hạng mục này. Một đơn vị uy tín sẽ luôn có đội ngũ công nhân lành nghề, có kinh nghiệm thi công và tay nghề giỏi. Thiết bị máy móc xây dựng và vật liệu mới nhất với giá tốt hơn 

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm đường bê tông chất lượng nhất hiện nay

Một số tiêu chuẩn cần tuân thủ

  • Độ dày sàn bê tông giúp đảm bảo khả năng chịu lực của các chi tiết ở mặt sàn. Ví dụ: Đảm bảo không có vết nứt hoặc hư hại đối với cột, mái, tường và nền của ngôi nhà.
  • Sàn có độ dày nên đạt tiêu chuẩn cách âm, cách nhiệt. Nếu sàn quá mỏng sẽ tạo ra tiếng ồn khi đi lại và làm hỏng không gian dưới sàn. 
  • Sàn bê tông cần có độ dày để đảm bảo chống thấm, chống cháy giúp ngôi nhà an toàn và bền vững hơn.

Quy trình đổ sàn bê tông đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Quy trình đổ sàn bê tông đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Công ty đổ sàn bê tông chuyên nghiệp uy tín

Đăng Phát hiện tại nhận thi công đổ sàn bê tông giá rẻ. Với đội ngũ kỹ sư, quản đốc, nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, Đăng Phái chuyên nhận thầu xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật trên toàn quốc. Đội ngũ nhà thầu chuyên nghiệp của chúng tôi luôn tiếp cận với công nghệ và thiết bị tiên tiến để tìm ra và đưa ra các phương pháp thi công hiệu quả nhằm đáp ứng nhu cầu cao nhất của khách hàng về chất lượng công trình đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

Chi phí đổ 1m2 sàn bê tông như thế nào?

Loại sàn Độ khẩu dầm Giá thành 1m2
Sàn tầng 2 P113 (1m-3.9m) 630.000 đồng
P114 (4m-4.7m) 650.000 đồng
Sàng tầng 3 P113 (1m-3.9m) 640.000 đồng
P114 (4m-4.7m)

660.000 đồng

 

Xem thêm bài viết: Chi phí đổ sàn bê tông cốt thép mới nhất tại đây

Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, không cố định. Nếu bạn muốn có ưu đãi trực tiếp chính xác nhất có thể, vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty Đăng Phát nhé!

Trên đây, Đăng Phát đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết nhất về độ dày mặt đường bê tông, quy trình này và những lưu ý quan trọng nhất. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Đăng Phát

  • Website: dangphat.vn
  • Fanpage: Dang Phat Construction
  • Email: dangphat@dangphat.vn
  • Tel: 0888182838 – 02746335577
  • Địa chỉ: 125 Võ Minh Đức, Khu phố 5, P. Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

Công ty xây dựng Đăng Phát xin chân thành cảm ơn!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan