Dịch vụ cải tạo nhà cũ thành mới chuyên nghiệp

Sửa nhà cũ thành nhà mới, cải tạo nhà cũ là một quá trình gian nan đòi hỏi nhiều sự đánh đổi. Hãy học hỏi những kinh nghiệm cải tạo nhà để có được kết quả xứng đáng nhất. Nếu bạn đang có ý định tu sửa lại ngôi nhà hiện tại của mình thì đừng lướt qua bài viết này. Dưới đây là những kinh nghiệm bắt buộc phải thuộc nằm lòng trước khi bắt tay vào lên kế hoạch cải tạo nhà cũ thành mới. Đảm bảo kết quả cuối cùng sẽ hoàn toàn xứng đáng với những gì mà bạn bỏ ra.

Sửa nhà cũ thành mới là gì?

Cải tạo nhà cũ là hành động nâng cấp, mở rộng hoặc điều chỉnh diện tích, kết cấu hay diện mạo của ngôi nhà hiện tại. Cải tạo nhà cũ thành mới nhằm mục đích đem lại nơi ở tốt hơn cho gia chủ, tăng chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Sửa nhà cũ có lợi ích gì?

Mục đích của sửa nhà cũ thành nhà mới là để nâng cao chất lượng cuộc sống cho các thành viên trong gia đình. Điều này có thể được thể hiện qua những lý do nhỏ sau:

 • Bảo vệ gia đình khỏi những nguy cơ từ căn nhà cũ đã xuống cấp, không còn đảm bảo chất lượng và an toàn: tường rạn nứt, trần nhà ủ dột, hệ thống điện chằng chịt,…
 • Thay đổi kết cấu ngôi nhà, tận dụng những không gian cũ để thiết kế nên không gian mới phù hợp và tối ưu cho tất cả thành viên trong nhà.
 • Đem lại không gian sống mới một cách tiết kiệm và tối ưu chi phí mà không cần phải xây lại hay mua nhà mới.

Xem thêm bài viết liên quan: Dịch vụ xây nhà trọn gói bình dương uy tín

Những kinh nghiệm cần phải biết trước khi cải tạo nhà cũ

Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý ngay khi ấp ủ dự định tu sửa chữa ngôi nhà của mình:

Trước hết xác định rõ lý do để cải tạo nhà cũ

Lý do mà bạn sửa lại ngôi nhà của mình là gì? Do ngôi nhà đã xuống cấp hay bạn muốn mở rộng ngôi nhà? Bạn chỉ muốn nới rộng một số phòng hay thay đổi kết cấu của cả ngôi nhà? Bạn muốn ngôi nhà vẫn giữ thiết kế cũ hay thay đổi để đẹp đẽ, khang trang hơn?

Xác định mục đích cải tạo nhà cũ
Xác định mục đích cải tạo nhà cũ

Việc xác định lý do sửa nhà và mục đích sử dụng sau cải tạo là rất quan trọng, đây là bước đầu tiên trong quá trình lên kế hoạch và ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ các bước thực hiện sau.

Xác định thời gian cải tạo nhà

Sau khi xác định được mục đích cải tạo nhà cũ, bạn cần ước lượng quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng bao lâu. Từ đó, lên kế hoạch khi nào bắt đầu và kết thúc để không ảnh hưởng quá lớn đến hoạt động riêng của từng thành viên. Ngoài ra còn cần chú ý những vấn đề có thể phát sinh trong quá trình sửa chữa ảnh hưởng đến công việc và tiến độ: Không nên cải tạo nhà trong mùa mưa bão, quá cận cuối năm,…

Có thể bạn quan tâm: Xây nhà trọn gói Thủ Dầu Một Bình Dương chuyên nghiệp

Xác định ngân sách và dự trù kinh phí

Kinh phí là yếu tố then chốt quyết định đến quy mô và hình thức cải tạo nhà cũ thành mới. Bạn cần lập một bảng thống kê thật chi tiết các khoản tiền sửa chữ để quản lý hiệu quả và tránh trường hợp phát sinh chi phí. Các khoản này bao gồm:

 • Chi phí thuê nhà thầu
 • Chi phí tư vấn thiết kế
 • Chi phí vật tư, nội thất mới
 • Chi phí vận chuyển
 • Chi phí dự phòng
Xác định kinh phí sửa nhà cũ cần được thực hiện ngay từ đầu
Xác định kinh phí sửa nhà cũ cần được thực hiện ngay từ đầu

Để chuẩn bị thật tốt cho bước này, bạn có thể khảo sát hoặc tham khảo những người đã từng cải tạo nhà cũ trước đó hoặc nhờ những đơn vị chuyên tư vấn sửa chữa nhà để lựa chọn những phương án phù hợp.

Lựa chọn đơn vị tư vấn và thi công cải tạo nhà cũ uy tín

Đơn vị tư vấn và thi công và yếu tố quyết định liệu ngôi nhà sau khi được cải tạo có đúng với mong muốn của bạn hay không. Để lựa chọn được các đơn vị uy tín, bạn cần chú ý một vài vấn đề như:

 • Xem xét hiện trạng nhà, khảo sát toàn bộ kết cấu cũng như các hệ thống để đánh giá tình trạng và lựa chọn đơn vị chuyên về lĩnh vực cải tạo này.
 • Tham khảo từ nhiều nguồn thông tin và đảm bảo đơn vị tư vấn, thi công mà bạn lựa chọn phải là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm, có thâm niên trong ngành sửa chữa và xây dựng.

Hầu hết chúng ta đều không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm về xây dựng và sửa chữa nên hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn những nhà thầu uy tín nhằm tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí nhé.

Có thể bạn quan tâm: Xây nhà ở nông thôn chỉ với 250 triệu

Xin giấy phép cải tạo nhà ở

Đối với cải tạo nhà cũ, không phải trường hợp nào cũng cần phải có giấy phép xây dựng. Theo Pháp luật quy định, nếu việc cải tạo nhà cũ nát làm thay đổi kết cấu chịu lực của ngôi nhà, công năng sử dụng hay ảnh hưởng đến an toàn các công trình xung quanh và môi trường thì bắt buộc phải có giấy phép sửa chữa, cải tạo nhà cũ.

Chú ý yếu tố phong thủy trong quá trình sửa nhà cũ

Yếu tố phong thủy là một vấn đề quan trọng và cần nghiêm túc lưu ý khi cải tạo nhà cũ thành nhà mới. Người Việt Nam quan niệm ngôi nhà chính là nền móng của một gia đình và công danh, sự nghiệp của gia chủ. Việc sửa chữa nhà có thể ảnh hưởng đến cung mệnh của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trong trường hợp thay đổi cấu trúc ngôi nhà và các phòng. Vì vậy bạn cần đảm bảo ngôi nhà sau khi cải tạo sẽ không làm xấu đi phong thủy hiện tại.

Phong thủy là yếu tố cần lưu ý khi cải tạo nhà
Phong thủy là yếu tố cần lưu ý khi cải tạo nhà

Dịch vụ sửa chữa nhà cũ thành mới tại Đăng Phát

Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà cũ thành mới, với chi phí hợp lý, đội ngũ nhân công chuyên nghiệp.

Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích mà chắc chắn tất cả những ai đang có ý định sửa nhà cũ thành mới cần phải biết. Chúc cho ngôi nhà mới của bạn sẽ đem lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bạn và tất cả thành viên trong gia đình mình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Đăng Phát

 • Website: dangphat.vn
 • Fanpage: Dang Phat Construction
 • Email: dangphat@dangphat.vn
 • Tel: 0888182838 – 02746335577
 • Địa chỉ: 125 Võ Minh Đức, Khu phố 5, P. Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

Công ty xây dựng Đăng Phát xin chân thành cảm ơn!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan