Bí quyết xây nhà thép tiền chế chi phí rẻ

Xây dựng nhà thép tiền chế là giải pháp thi công được ưa chuộng hiện nay. Chúng mang tới hiệu quả cao về kinh tế với chi phí thấp, tiến độ thi công được rút ngắn chỉ còn 1/3 so với phương pháp xây dựng bằng bê tông cốt thép thông thường. Cùng đọc bài viết Bí quyết xây nhà thép tiền chế chi phí rẻ với Dang Phat để có thêm những thông tin hữu ích nhé.

bí quyết xây nhà thép tiền chế chi phí rẻ

1. Quy trình chuẩn trong xây dựng nhà thép tiền chế chi phí rẻ

nhà thép 3 tầng giá rẻ

1.1 Tiếp nhận, bảo quản vật tư trước khi xây nhà thép tiền chế chi phí rẻ

Tiếp nhận vật tư

Các sản phẩm thép tiền chế đều được sản xuất từ các sản phẩm cấu kiện trong nhà máy. Do đó, bất cứ cấu kiện nào sai hoặc thiếu sẽ gây ảnh hưởng lớn tới quá trình xây dựng. Vì thế, quy trình đầu tiên trong xây dựng nhà thép là tiếp nhận vật tư. Người trực tiếp thực hiện cần đảm bảo đầy đủ thông tin gồm phiếu giao hàng và bên giao. Bên tiếp nhận vật tư cần kiểm tra và ký xác nhận đầy đủ.

Bảo quản, che chắn vật tư

Cần tập trung tạo khu vực đã được tập kết để thuận tiện cho lắp dựng. Lưu ý vật tư nên được để ở các vị trí cao, che chắn cẩn thận, tránh cọ xát ảnh hưởng tới thẩm mỹ vật tư. Nếu bảo quản vật tư không đúng cách sẽ dẫn đến hỏng hóc và rất khó để xây dựng nhà thép tiền chế chi phí rẻ mọi người nhé

Xem thêm bài viết liên quan: Chi phí xây dựng nhà khung thép 3 tầng rẻ nhất

1.2 Tiến hành lắp đặt bulông móng

Đây chính là công đoạn đầu tiên của quy trình xây dựng nhà thép tiền chế. Công đoạn này sẽ đặt nền móng cho việc lắp dựng các cấu kiện khác được diễn ra đơn giản và chính xác tối đa.

Việc lắp đặt này thường được thực hiện sau khi đã thực hiện xong lắp cốt thép, cốp pha móng. Khi đó, cáp đảm bảo độ cứng, mặt bằng. Bulong được định vị đảm bảo độ chính xác tuyệt đối với máy đo đạc, máy thủy bình và hàn cố định vào hệ thép móng.

Sau khi việc lắp đặt được chuẩn bị đẩy đủ cho công tác đổ bê tông, người lắp đặt cần thực hiện bịt đầu bulông để hạn chế bụi bẩn, các va chạm làm ảnh hưởng tới chất lượng đầu ren.

1.3 Lắp đặt khung kết cấu thép, xà gồ, mái tôn khi xây nhà thép tiền chế chi phí rẻ

Nhà thầu sẽ tiến hành thi công kết cấu thép cần khảo sát hiện trạng, khu vực thao tác của cẩu, vị trí tập kết vật liệu… Sau đó thực hiện lập bản vẽ thi công, triển khai các biện pháp an toàn khi tiến hành xây dựng nhà thép tiền chế

Phía đơn vị thi công sẽ tùy thuộc thực trạng mặt bằng hiện tại, khối lượng, kích thước cấu kiện thép để bố trí các sản phẩm cầu phù hợp cho quá trình thi công. Quá trình lắp khung thép được thực hiện từ xa về gần.

Tham khảo thêm những ưu điểm khi xây dựng nhà xưởng khung thép

Công đoạn lắp xà gồ được thực hiện sau khi lắp đặt khung kết cấu thép. Xà gồ được lắp tại các vị trí đã định, được chỉnh sao cho thẳng đứng thì xiết bu long. Khi xiết bu lông cần đảm bảo đủ cường độ lực và sơn lại trong trường hợp các cấu kiện bị xước xát trong quá trình thi công.

Công đoạn cuối cùng trong xây dựng nhà thép tiền chế là lợp mái tôn và hệ thống máng nước, ống thoát nước.

2. Bí quyết giảm chi phí khi xây nhà thép tiền chế

nhà thép tiền chế giá rẻ

 

Nhà thép tiền chế hiện ngày càng phổ biến với các đơn vị đầu tư Việt Nam bởi chi phí thấp, tính ứng dụng đa dạng. Thông thường, chi phí xây dựng nhà thép thường khá rẻ, điều này là do:

  • Việc thi công lắp đặt công trình đơn giản, nhanh chóng mà không đòi hỏi trình độ tay nghề quá cao.
  • Thời gian thi công nhanh chóng chỉ vài tuần hoặc thậm chí vài ngày.
  •  Mức độ cạnh tranh giá trên thị trường hiện vô cùng đa dạng giúp khách hàng lựa chọn những đơn vị phù hợp nhất.

Nhà thép tiền chế giá rẻ sẽ trong tầm tay của bạn nếu bạn chú ý tới những bí quyết nhỏ cắt giảm chi phí sau.

Tìm hiểu về cụ thể về lĩnh vực xây dựng nhà ở trước khi thi công. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về lĩnh vực này trước khi tiến hành thi công. Với thị trường hiện nay, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ tư vấn xây dựng chuyên nghiệp từ các công ty kết cấu thép.

2.1 Chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín

Những ý tưởng của bạn sẽ không thể thực hiện nếu bạn lựa chọn đơn vị thi công xây dựng nhà thép tiền chế không có nhiều kinh nghiệm. Vì thế, hãy lựa chọn các đơn vị thi công uy tín nhiều năm trên thị trường. Bạn có thể tham khảo ý kiến người thân, bạn bè từng sử dụng dịch vụ. Đừng ngần ngại trao đổi với nhà thầu về tài chính của bạn để có phương pháp thi công lắp đặt tốt nhất.

Và nếu bạn còn phân vân, hãy liên hệ với chúng tôi – công ty xây dựng Đăng Phát. Chúng tôi tự hào là một trong những công ty xây dựng uy tín, chuyên nghiệm và tận tình cùng giá thành phải chăng.

2.2 Chọn đất thi công và thời gian thi công

Địa thế xây dựng nhà thép tiền chế tại Bình Dương sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng công trình. Tại các vị trí thi công như ngõ nhỏ, khu vực ngập úng,… sẽ tốn thêm nhiều chi phí phát sinh trong quá trình xây nhà.

Nhà thép tiền chế mất ít thời gian hoàn thiện. Nhưng để có tiến độ nhanh nhất, bạn nên cân nhắc thời gian khởi công. Hãy tránh thi công vào thời gian mưa nhiều. Vì chúng rất dễ làm thất thoát vật tư, phát sinh chi phí điện, nước, ăn ở đi lại.

Trên đây là quy trình xây nhà thép tiền chế chi phí rẻ chuẩn nhất hiện nay. Hy vọng bạn đã trang bị đầy đủ kiến thức để chuẩn bị cho công trình của mình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng – Kiến trúc Đăng Phát

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan