Bảng giá thiết kế nhà dân 2021

Bảng giá thiết kế nhà dân có nhiều thay đổi theo xu hướng thị trường, tuy nhiên nhiều khách hàng chưa nắm được mức giá mới nhất này. Để có hướng đầu tư chính xác, khách hàng hãy tham khảo ngay bảng giá thiết kế nhà dân mới nhất.

bảng giá thiết kế nhà dân

Yếu tố ảnh hưởng bảng giá thiết kế nhà dân

Báo giá xây dựng tại bình dương
Báo giá xây dựng tại bình dương

Một là quy mô công trình ảnh hưởng tới giá thiết kế nhà dân

Chắc chắn với những công trình có quy mô lớn thì tổng chi phí xây dựng sẽ càng cao. Tuy nhiên, trong năm 2021, các công trình càng lớn thì giá thành thiết kế có thể rẻ hơn tùy thuộc đơn vị thiết kế.

Bài viết tham khảo thêm: Chi phí xây dựng nhà xưởng công nghiệp tại Bình Dương

Với thiết kế nhà 100m2 đơn giá là 100.000đ/m2. Tuy nhiên, với công trình 500.000m2 thì đơn giá sẽ được giảm còn 70.000đ – 80.000đ/m2 (đối với thiết kế ngoại thất).

Với những đơn giá thiết kế trên 2 tầng, mức giá sẽ có sự khác biệt so với nhà ở 1 tầng diện tích nhỏ.

Giá thiết kế nhà dân chịu ảnh hưởng từ địa điểm thuê

Địa điểm thuê cũng ảnh hưởng tới bảng giá thiết kế nhà dân 2019. Các kiến trúc nhà ở nông thôn thường giá sẽ thấp hơn so với thiết kế nhà thành phố dù về thiết kế giống nhau.

Điều này do giá thuê mặt bằng ở thành phố cao hơn, nhu cầu thiết kế lớn hơn và các kiến trúc sư có năng lực thường làm việc ở thành phố. Bên cạnh đó, tại nông thôn các biện pháp kỹ thuật chưa hiện đại nên chất lượng sản phẩm chất lượng còn chưa cao, giá thành thiết kế vì thế cũng thấp hơn.

Giá thiết kế nhà dân ảnh hưởng bởi phong cách kiến trúc

Báo giá thiết kế nhà ở các năm đều chịu ảnh hưởng bởi phong cách kiến trúc. Hiện nay, có 3 phong cách tương ứng với 3 mức giá thiết kế nhà ở khác nhau là:

– Phong cách kiến trúc đơn giản: phong cách này thường tập trung thiết kế làm nổi bật hình khối nên giá thành thiết kế thấp nhất.

– Phong cách tân cổ điển: phong cách với thiết kế kết hợp giữa hiện đại và cổ điển. Phong cách này rất được ưa chuộng bởi tính độc lạ, thanh lịch của chúng.

– Phong cách kiến trúc cổ điển: phong cách này cầu kỳ nhất nhưng thể hiện sự nguy nga hơi hướng châu  u. Bảng giá thiết kế nhà dân 2019 loại này đắt nhất với giá thành lên tới 150.000đ/m2.

Trình độ, năng lực của đơn vị thiết kế cũng ảnh hưởng tới giá thiết kế nhà dân

Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới giá thiết kế nhà ở. Các đơn vị có năng lực sẽ thiết kế những sản phẩm chất lượng tốt để và ngược lại.

Năng lực của đơn vị thiết kế thể hiện ở:

Quy mô công ty lớn với nhiều năm kinh nghiệm. Thông thường, các công ty thiết kế với thâm niên trên 5 năm sẽ gây được uy tín cho mình. Công ty với số lượng nhân sự đông chứng tỏ quy mô lớn và đơn giá thiết kế sẽ cao hơn để mang lại lợi nhuận công ty.

Thường xuyên cập nhật thông tin trên website. Tất cả các công ty đều có website để khách hàng tham khảo và lựa chọn. Với những đơn vị uy tín, toàn bộ thông tin về đơn vị, các sản phẩm thiết kế đều được thể hiện. Từ đó, khách hàng có thể dễ dàng đánh giá.

Chất lượng hồ sơ cung cấp tới khách hàng. Đơn vị có giá thiết kế nhà dân cao hơn, hồ sơ kỹ thuật họ cung cấp sẽ được trình bày đầy đủ, khoa học hơn. Các giấy tờ phục vụ thi công sẽ tùy vào quy mô công trình, gồm đầy đủ các hạng mục như kiến trúc, kết cấu, điện, nước,… Hãy xem qua hồ sơ mẫu tại văn phòng đơn vị đó trước khi quyết định thuê.

Bảng giá thiết kế nhà dân 2021 mới nhất

Giá thiết kế ngoại thất công trình

Các đơn vị thiết kế nhà ở uy tín thường sẽ niêm yết đơn giá từ 100.000đ/m2 trở lên. Đối với công trình trên 500m2 giảm còn 80.000đ/m2. Mức giá này giữa các đơn vị thiết kế khác nhau sẽ có mức giá khác nhau.

Các công trình nhỏ 1 tầng sẽ tùy thuộc mức giá công ty thiết kế nhà ở đề ra. Ví dụ:

+ Thiết kế nhà ở 1 tầng với diện tích dưới 120m2 có giá khoảng   16.000.000đ/bộ hồ sơ thiết kế chi tiết

+Thiết kế nhà ở 1 tầng diện tích 120m2 – 150m2 có giá khoảng 18.000.000đ/bộ hồ sơ thiết kế chi tiết.

+ Thiết kế nhà ở 1 tầng diện tích 150m2 – 200m2 có giá khoảng 20.000.000đ/bộ hồ sơ thiết kế chi tiết.

+ Thiết kế nhà ở 1 tầng diện tích trên 200m2 (>200m2) có giá thành khoảng  100.000đ/m2.

Xem thêm bài viết liên quan: Đơn giá xây dựng nhà trọn gói

Giá thiết kế nội thất công trình

Bảng giá thiết kế nhà dân 2021 với nội thất công trình là 200.000đ/m2 (đối với quy mô nhỏ riêng từng phòng) và 150.000đ/m2 với công trình có quy mô lớn (thường là thiết kế cả công trình).

Để được báo giá chi tiết, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với đơn vị thiết kế. Hy vọng với bảng giá thiết kế nhà dân 2019 trên, các chủ đầu tư có mong muốn thuê đơn vị thiết kế sẽ có kiến thức để thuê được đơn vị phù hợp nhất. Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thiết kế quan trọng vẫn là đơn vị thiết kế, do đó chủ đầu tư nên lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng sống và sự an toàn cho gia đình. Mời quý vị cập nhật thêm các tin tức về chi phí xây dựng tại website dangphat.vn của chúng tôi. 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG – KIẾN TRÚC ĐĂNG PHÁT

  • Địa chỉ: 125 Võ Minh Đức, Khu phố 5, P.Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, T.Bình Dương.
  • Website: dangphat.vn
  • Hotline: 0888 182838 – 0274 6 335577
  • Fanpage: DANG PHAT Construction
  • Email: dangphat@dangphat.vn
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan