Vách Ngăn Chống Cháy Loại 1 Là Gì? Tìm Hiểu Đặc Điểm Và Ứng Dụng

Cập nhật: 12/07/2024

Vách ngăn cháy là một loại vách ngăn được làm bằng một lớp cách nhiệt đặc biệt. Chúng giúp ngăn chặn cháy nổ, ngăn không cho ngọn lửa lan sang các khu vực khác khi cháy nhà dân dụng, nhà cao tầng, kho, xưởng… Trên thị trường hiện nay có loại vách ngăn cháy loại 1, vách ngăn cháy loại 2… Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về vách ngăn cháy loại 1 là gì và các đặc tính, ứng dụng của nó.

1. Vách ngăn chống cháy loại 1 là gì?

Vách ngăn chống cháy loại 1 là loại vách ngăn đa chức năng, vừa có thể sử dụng để ngăn cách và phân chia các không gian, vừa là vật liệu đảm bảo tính năng chống cháy hiệu quả cho công trình.

>>> Tìm hiểu về vách chống cháy 150 phút

2. Tường ngăn cháy loại 1 là gì?

Tường ngăn cháy loại 1 là tường có REI 150. Tác dụng của khoang cháy là ngăn chặn cháy lan, bảo vệ các phần, vùng, khu vực, tầng khác của ngôi nhà khỏi đám cháy nếu xảy ra cháy tại 1 vị trí nhất định trong không gian nhà. Bậc chịu lửa I II thì diện tích khoang cháy lớn nhất là 2200m2.

>>> Có thể bạn quan tâm vách ngăn thạch cao chống cháy 120 phút

3. Đặc điểm của vách ngăn chống cháy loại 1

Vách kính chống cháy

Vách ngăn chống cháy loại 1 là loại vách có khả năng chịu cháy cao nhất trong các loại vách ngăn chống cháy. Đặc điểm chính của vách ngăn chống cháy loại 1 bao gồm:

Khả năng chống cháy

Vách ngăn chống cháy loại 1 có khả năng chịu cháy trong một thời gian dài mà không bị lan rộng. Thời gian chịu cháy thông thường là ít nhất 180 phút.

>>> Xem thêm về vách chống cháy EI 60 phút

Vật liệu xây dựng

Vách ngăn chống cháy loại 1 được xây dựng từ các vật liệu chịu lửa chất lượng cao như bê tông chịu lửa, thép chịu lửa hoặc các vật liệu cách nhiệt chống cháy như gốm, sợi thủy tinh không cháy, vật liệu cách nhiệt không cháy, vv.

Cấu trúc vách

Vách ngăn chống cháy loại 1 thường được thiết kế có cấu trúc đặc biệt để tăng cường khả năng chống cháy. Các lớp vật liệu chống cháy được xếp chồng lên nhau, kết hợp với các lớp cách nhiệt và lớp chống cháy để tạo thành một hệ thống vách ngăn chống cháy chắc chắn và an toàn.

Khả năng chịu lực

Vách ngăn chống cháy loại 1 thường có khả năng chịu lực tốt, đảm bảo tính ổn định và an toàn của công trình.

3. Ứng dụng của vách ngăn cháy loại 1

Vách ngăn chống cháy
Thi công Vách ngăn cháy toà nhà WTC BECAMEX IDC

Vách ngăn chống cháy loại 1 có ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và công trình đòi hỏi mức độ an toàn cao. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của vách ngăn chống cháy loại 1:

 • Tòa nhà cao tầng: Vách ngăn chống cháy loại 1 được sử dụng để tạo ra các khu vực chia lửa và ngăn chặn sự lan truyền của ngọn lửa trong tòa nhà cao tầng. Điều này giúp bảo vệ người dùng và tài sản khỏi nguy cơ cháy nổ và đảm bảo an toàn trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.
 • Trung tâm thương mại: Vách ngăn chống cháy loại 1 được sử dụng để xây dựng các khu vực an toàn như cửa hàng, cửa ra vào, phòng thoát hiểm và các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao khác trong trung tâm thương mại.
 • Nhà máy và xưởng sản xuất: Vách ngăn chống cháy loại 1 được sử dụng để tạo ra các khu vực an toàn, ngăn chặn sự lan truyền của ngọn lửa và bảo vệ cơ sở sản xuất khỏi nguy cơ cháy nổ. Nó cũng giúp kiểm soát và hạn chế sự lan truyền của hỏa hoạn, giúp cứu sống và giảm thiểu thiệt hại tài sản.
 • Bệnh viện và cơ sở y tế: Vách ngăn chống cháy loại 1 được sử dụng để tạo ra các khu vực an toàn trong bệnh viện và cơ sở y tế. Điều này đảm bảo sự an toàn và bảo vệ người bệnh, nhân viên y tế và tài sản trong trường hợp xảy ra cháy nổ.
 • Sân bay: Vách ngăn chống cháy loại 1 được sử dụng để xây dựng các khu vực an toàn trong sân bay như hành lang thoát hiểm, phòng chờ, khu vực lưu trữ hàng hóa nguy hiểm và các khu vực khác có nguy cơ cháy nổ.
 • Công trình công cộng: Vách ngăn chống cháy loại 1 được sử dụng trong các công trình công cộng như trường học, nhà hát, khách sạn, bảo tàng, thư viện, vv., để đảm bảo an toàn cho công chúng

Nơi bán vách ngăn chống cháy loại 1 chất lượng, giá rẻ

Thi công vách ngăn chống cháy là lĩnh vực hoạt động mới của công ty Xây dựng Đăng Phát. Với mong muốn tạo ra những vách ngăn cháy chất lượng, bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân khỏi các vụ cháy nổ, công ty Đăng Phát đã ra mắt dịch vụ thi công vách chống cháy. Tại Đăng Phát bạn có thể nhận được:

 • Thi công vách ngăn chống cháy chất lượng nhất, bảo vệ tính mạng và tài sản của bạn một cách an toàn nhất
 • Chi phí thi công hợp lý, đi đôi với chất lượng dịch vụ
 • Chúng tôi có đội ngũ nhân sự, kỹ sư giỏi giàu kinh nghiệm
 • Chúng tôi có hệ thống máy móc hiện đại, có thể đẩy nhanh tiến độ công trình
 • Chúng tôi có xưởng cơ khí và nội thất, phục vụ trọn gói quý khách hàng, nhằm cung ứng dịch vụ với mức chi phí hợp lý nhất cho khách hàng

>> Có thể bạn quan tâm báo giá thi công vách thạch cao chống cháy của Đăng Phát

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng – Kiến trúc Đăng Phát

Công ty xây dựng Đăng Phát xin chân thành cảm ơn!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan