fbpx

Thi công sơn Epoxy tại Bình Dương

Sơn Epoxy là gì? Tìm đơn vị thi công sơn Epoxy tại Bình Dương giá rẻ uy tín? Giá thi công sơn nền Epoxy chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố nào? Đây chắc hẳn là những câu hỏi mà chủ đầu tư đang tìm kiếm khi có nhu cầu thi công sơn Epoxy cho công trình của mình. Trong bài viết này, DANGPHAT sẽ giúp quý vị trả lời những câu hỏi phía trên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết “Thi công sơn Epoxy giá rẻ uy tín tại Bình Dương” nhé.

thi công sơn epoxy tại Bình Dương
Nhân công DAGNPHAT thi công sơn Epoxy nền nhà xưởng tại Bình Dương

1. Sơn Epoxy là gì? Thi công hệ sơn Epoxy phổ biến nào?

1.1 Sơn Epoxy là gì?

Lớp phủ Epoxy hay còn gọi là sơn Epoxy được làm từ nhựa và chất làm cứng, phản ứng với nhau để tạo thành vật liệu epoxy cứng. Vật liệu này liên kết với nền tạo thành một lớp phủ cứng bảo vệ sàn khỏi các tác hại hóa học và vật lý. Đây là một trong những cách tốt nhất để tạo ra sàn nhà kho, nhà xưởng cứng cáp, bền vững và trông chuyên nghiệp.

Lớp phủ Epoxy mang lại một bề mặt sàn kín siêu bền với nhiều lợi ích. Chúng ta có thể điểm qua một số ưu điểm của sàn khi được phủ Epoxy là: Sàn Epoxy bền, ít bảo dưỡng, dễ lau chùi, không trơn trượt, bề mặt đẹp, chịu được hóa chất và an toàn. Trong môi trường công nghiệp nặng, bạn có thể mong đợi lớp sơn sàn epoxy có tuổi thọ từ 5 đến 10 năm. Tuy nhiên, trong môi trường nhà kho nhẹ, nó sẽ tồn tại lâu hơn nữa, thậm chí lên đên 30 năm, 50 năm.

1.2 Thi công hệ sơn Epoxy ở Bình Dương?

Hiện nay tại Việt Nam, các đơn vị thi công sơn sàn đều sử dụng các phương pháp sơn Epoxy phổ biến như sau:

 • Thi công sơn Epoxy hệ lăn.
 • Thi công sơn Epoxy hệ san phẳng.
 • Sơn epoxy chống tĩnh điện.
 • Sơn epoxy chống axit, hóa chất.

Mỗi phương pháp sơn Epoxy ở Bình Dương mà DANGPHAT giới thiệu đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Và chi phí thi công sơn Epoxy ở Bình Dương cũng khác nhau. Trong đó thi công sơn Epoxy hệ lăn là phương pháp tiết kiệm chi phí nhất.

2. Điểm qua 5 ưu nhược điểm của sơn sàn Epoxy

thi công sơn epoxy tại bình dương
Ưu nhược điểm của thi công sơn epoxy tại bình dương

Ưu điểm của sàn epoxy

 • Sàn epoxy có khả năng chống lại một số lượng lớn các hóa chất như dung môi và axit ;
 • Sơn epoxy có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, vì thế bạn có thể trang trí công trình của mình một cách tùy thích sao cho công trình trông đẹp mắt về mặt thẩm mĩ. 
 • Sàn epoxy rất dễ bảo trì . Xét cho cùng, sàn nhà không có cặn và kín chất lỏng, do đó dễ lau chùi, có lợi cho việc vệ sinh ;
 • Sàn epoxy kết hợp tốt với hệ thống sưởi sàn . Rất bền vững. Kết hợp với sưởi ấm dưới sàn, bạn tiết kiệm năng lượng và bạn không còn có bộ tản nhiệt trong tầm nhìn, tiết kiệm không gian. Sàn nhà không có đường nối hay góc cạnh, nó hoàn toàn hòa vào không gian.
 • Bền bỉ: Điều này làm cho sàn epoxy thích hợp cho việc sử dụng nặng và tải trọng cơ học, chẳng hạn như lưu thông xe nâng trong nhà kho, nhà xưởng và khu vực sản xuất. Vì thế người ta thường thi công sơn Epoxy cho nền nhà xưởng, nhà kho nhà máy. 

Nhược điểm sàn epoxy

 • Theo kinh nghiệm thi công của DANGPHAT thì sàn Epoxy cứng và có thể gây ra một số tiếng ồn khi đi lại . Vì lý do đó, sàn polyurethane dẻo thường được sử dụng trong không gian văn phòng và nhà ở.
 • Nếu không có hệ thống sưởi dưới sàn; sàn epoxy sẽ có cảm giác hơi lạnh, tương tự như sàn lát gạch.
 • Nếu có các vết nứt hoặc không bằng phẳng trên nền, có thể nhìn thấy các gợn sóng trên sàn . Điều này chỉ xảy ra nếu sàn epoxy không còn có thể kết nối các vết nứt hiện có. Sàn bám chặt vào lớp nền. Do đó, điều quan trọng của nhà thầu thi công cần biết là chỉ thi công sàn epoxy trên bề mặt nhẵn. Nếu bề mặt không đều, trước tiên bạn phải sửa chữa nó. 
 • Nếu không có lớp hoàn thiện, sàn nhà rất nhạy cảm với bức xạ tia cực tím. May mắn thay, khả năng chống tia cực tím với 1 hoặc 2 lớp sơn phủ mà DANGPHAT thi công có thể dễ dàng được cải thiện.

Có thể bạn quan tâm: Bảng giá thi công sơn Epoxy nền nhà xưởng chi tiết và mới nhất

4. Bảng giá thi công sơn Epoxy Bình Dương mới nhất

Dưới đây là bảng giá thi công sơn Epoxy Bình Dương được Đăng Phát cập nhật mới nhất 2022:

Loại thi công Đơn vị tính Đơn giá vnđ
Thi công sơn epoxy m2 50.000 – 90.000 vnđ
Thi công sơn kẻ vạch m2 20.000 – 50.000 vnđ
Thi công sơn Epoxy tự san phẳng 3mm m2 150.000 – 230.000 vnđ
Nền bê tông đạt tiêu chuẩn sàn đẹp m2 270.000 – 340.000 vnđ

5. 5 yếu tố quyết định giá thi công sơn Epoxy

thi công sờn nền nhà xưởng
thi công sờn nền nhà xưởng

Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí sơn sàn epoxy; trong đó chủ yếu là kích thước của sàn và vật liệu được sử dụng. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố nhỏ khác có thể ảnh hưởng đến chi phí của một lớp sơn epoxy mà đôi khi mọi người không nhận ra. Chúng ta sẽ xem xét các yếu tố này và cách chúng ảnh hưởng đến chi phí sơn sàn Epoxy nhé.

5.1 Công năng của công trình

Tùy vào lĩnh vực sản xuất của công trình sẽ có những yêu cầu về lớp sơn nền khác nhau. Ví dụ như:

 • Chống tĩnh điện.
 • Chống các loại hóa chất ăn mòn.
 • Yêu cầu vệ sinh dễ dàng.
 • Chịu tải trọng lớn.

Như vậy, Trả lời câu hỏi sơn cần bảo vệ những gì sẽ không chỉ cho người lắp đặt biết nên sử dụng vật liệu nào mà còn cho biết độ dày của lớp phủ. Lớp phủ dày hơn giúp bảo vệ tốt hơn, nhưng sử dụng nhiều vật liệu hơn và thời gian lắp đặt lâu hơn.

5.2 Diện tích thi công

Diện tích sơn Epoxy sẽ ảnh hưởng đến tổng thể chi phí của công trình. Diện tích càng lớn thì tổng chi phí thi công sơn Epoxy tại Bình Dương càng lớn. Tuy nhiên, diện tích lớn quý vị hoàn toàn có thể đàm phán với nhà thầu đơn giá thi công sơn nền rẻ hơn so với diện tích nhỏ. Bởi nếu diện tích thi công sơn sàn quá nhỏ thì nhà thầu sẽ mất những công sức không đáng có để thi công. 

5.3 Thực trạng bề mặt sàn tại thời điểm thi công

Tình trạng của sàn là rất quan trọng cần xem xét khi xác định chi phí của một dự án sơn phủ. Nếu có keo còn sót lại trên sàn từ lần lát sàn trước, hoặc nếu bê tông thực sự thô, bạn sẽ cần phải làm thêm để làm cho nó trở lại trạng thái có thể sử dụng được. Các vết nứt và mối nối cũng cần được xem xét vì chúng sẽ cần được lấp đầy trước khi công việc có thể bắt đầu.

5.4 Loại sơn Epoxy mà bạn lựa chọn thi công tại Bình Dương

Lựa chọn loại sơn Epoxy thi công sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí thi công. Nhiều người cứ lầm tưởng sơn Epoxy chỉ có 1 loại là sơn Epoxy. Tuy nhiên, Epoxy có nhiều loại khác nhau và mỗi loại tập trung vào một điểm mạnh khác nhau. Đê tìm hiểu cụ thể các loại sơn quý vị hãy đón chờ bài viết sau nhé. 

5.5 Mài chính xác

Khi sàn bê tông đang chuẩn bị sơn epoxy; nhà thầu sử dụng máy mài lớn để làm đều mặt sàn. Trong trường hợp có cống, trụ hoặc tường, thay vào đó, nhà thầu phải sử dụng máy mài chính xác. Máy mài chính xác này đòi hỏi nhiều chuyên môn và thời gian hơn; điều này có thể làm tăng chi phí của công việc.

Kết luận về thi công sơn Epoxy ở Bình Dương.

Bình Dương là một tỉnh phát triển với nhiều khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Vì thế sơn sàn Epoxy rất được quan tâm và phát triển. Bao gồm sơn Epoxy nền nhà xưởng, Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe, Sơn kẻ vạch đường. Trên đây là những thông tin về thi công sơn Epoxy tại Bình Dương của DANGPHAT. Nếu quý vị đang có nhu cầu thi công sơn Epoxy hãy liên hệ chúng tôi nhé. Và đừng quên cập nhật tin tức về xây dựng trên website dangphat.vn của chúng tôi

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Đăng Phát

 • Website: dangphat.vn
 • Fanpage: Dang Phat Construction
 • Email: dangphat@dangphat.vn
 • Tel: 0888182838 – 02746335577
 • Địa chỉ: 125 Võ Minh Đức, Khu phố 5, P. Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

Công ty xây dựng Đăng Phát xin chân thành cảm ơn!

Liên kết ngoài: Epoxy

5/5 (5 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin liên quan