Kinh nghiệm xây phòng trọ cho thuê tại Bình Dương

Hiện nay, xây phòng trọ cho thuê tại Bình Dương đang là xu hướng hàng đầu của nhà đầu tư để bắt kịp thị trường. Bình dương là một trong những trung tâm công nghiệp lớn của Việt Nam với dân số toàn tỉnh 2 triệu người và tỷ lệ nhập cư lên đến 50%. Do đó, cho thuê phòng trọ đang là nhu cầu cấp thiết tại Bình Dương.

 
Xây dựng phòng trọ cho thuê tại Bình Dương
Hình 1: Xây phòng trọ cho thuê tại Bình Dương

 

 

Bình Dương với tỷ lệ đô thị hóa lên đến 77% kéo theo các khu công nghiệp, xí nghiệp với đa dạng quy mô được hình thành. Vì vậy mô hình kinh doanh phòng trọ cho thuê tại Bình Dương đang thu hút nhiều nhà đầu tư cá nhân có vốn tham gia. Nhưng đây cũng là lĩnh vực không hề dễ dàng đòi hỏi nhà đầu tư có sự chuẩn bị nhất định nhằm hạn chế tối đa rủi ro và thu hồi vốn nhanh. Công ty TNHH đầu tư xây dựng - kiến trúc Đăng Phát sẽ giúp bạn thoát khỏi những nỗi lo lắng ấy. Chúng tôi là công ty chuyên tư vấn và thiết kế nhà đẹp, văn phòng, quán cafe, xây phòng trọ cho thuê tại Bình Dương.

 
 

Những điều cần biết khi đầu tư phòng trọ cho thuê tại Bình Dương

 

Xây phòng trọ cho thuê là mô hình kinh doanh khá hấp dẫn nhưng cũng tồn tại khá nhiều rủi ro. Mỗi nhà đầu tư nên có kinh nghiệm nhất định về mô hình kinh doanh này để phát triển kinh doanh thuận lợi hơn. Trong bài viết này, Đăng Phát sẽ mang đến cho bạn một số điều cần biết khi đầu tư phòng trọ cho thuê.

 
 

Một số kinh nghiệm nhà đầu tư có thể chuẩn bị khi xây dựng phòng trọ cho thuê tại Bình Dương

 

Khảo sát nhu cầu phòng trọ cho thuê tại Bình Dương

 

Ngày nay, hình thức kinh doanh xây phòng trọ cho thuê tại quận, huyện, vùng ven Tp.HCM như quận 12, quận 9, Bình Tân, … hay các tỉnh lân cận đặc biệt là Bình Dương thu hút khá nhiều nhà đầu tư.

 

Một chia sẻ của chủ tịch hiệp hội bất động sản, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HoREA nói rằng: “Hiện nay, phòng trọ cho thuê của các các chủ đầu tư hay doanh nghiệp nhà nước mà sử dụng vốn ngân sách chỉ giải quyết được khoảng 13% nhu cầu nhà ở của người dân nhập cư, công nhân, sinh viên…, còn lại hơn 87% là người dân tự giải quyết”.

 

Hiện tại, các xí nghiệp đang được tập trung ở khu vực thị xã Thuận An, Dĩ An, KCN Vsip, Mỹ Phước, Đồng An đông đúc đòi hỏi một lượng cung về phòng trọ cho thuê tương đối cao.Thế nên, mô hình kinh doanh phòng trọ cho thuê ở Bình Dương đang là tăng nhanh trong vài năm tới.

 
 

 

Xây dựng phòng trọ cho thuê tại Bình Dương
Hình 2: Xây phòng trọ cho thuê tại Bình Dương

Đánh giá sơ bộ và xem xét loại hình khu nhà trọ nào cho thuê được phát triển và dễ quản lý

 

Theo khảo sát loại phòng trọ 12m2 đến 20m2, vị trí gần khu công nghiệp, giá từ 7 trăm – 1.5 triệu đồng /phòng/tháng trở lên được cho thuê khá phổ biến.

 
 

Chọn phân khúc ít cạnh tranh nhất và mô hình đầu tư xây dựng nhà trọ phù hợp

 

Với sự tăng nhanh về mô hình kinh doanh phòng trọ cho thuê như ngày nay thì việc cạnh tranh gay gắt là việc không hề tránh khỏi. Nhà đầu tư nên lựa chọn xây dựng loại phòng trọ thoáng mát, rộng rãi, căn phòng nên có gác lửng để tạo cảm giác rộng hơn so với căn phòng không gác.

 

Tiết kiệm chi phí bằng nhiều hình thức khi xây nhà trọ cho thuê

 

Nên thuê lao công theo giờ, ngày thay vì toàn thời gian để tiết kiệm chi phí. Về những sự cố nghẹt cống, hố ga, … thì nên liên hệ với những nhóm thợ nhỏ, uy tín nhưng giá mềm. Có thể phụ thu phí rác, internet, nước để tiết kiệm hơn.

 

Lưu ý một số rủi ro khi đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê

 

Rủi ro đầu tiên là lựa chọn sai vị trí dẫn đến việc thu hồi vốn chậm. Tiếp theo là người ở thuê trả tiền chậm trễ hoặc trường hợp xấu nhất là không trả tiền thuê phòng. Xử lý các sự cố nghẹt cống, sơn lại phòng. 

 

Tìm kiếm nguồn khách thuê thông qua mạng xã hội khi đã xây xong phòng trọ cho thuê

 

Thời buổi công nghệ thông tin nhà đầu tư có thể quảng bá khu trọ của mình trên trang mạng xã hội như zalo, facebook, youtube, … Trước khi cho khách thuê trọ nên sàng lọc kỹ để tránh phiền phức sau này.

 

Chuẩn bị giải pháp khi gặp rủi ro thua lỗ trong đầu tư xây dựng phòng trọ cho thuê

 

Đây là mô hình kinh doanh dài hạn tránh việc vay mượn về vốn. Không nên bỏ cuộc giữa chừng, có tinh thần cẩn thận, nhẫn nại, đừng đòi hỏi kết quả một sớm một chiều. Tiếp theo về ứng xử xã hội phải biết cách lắng nghe cũng như xử lý tình huống.

 

Xây nhà phòng trọ tại Bình Dương mất bao nhiêu tiền?

 

Trước khi xây phòng trọ cho thuê thì câu hỏi đầu tiên được đặt ra là xây dựng trọ tại Bình dương mất bao nhiêu tiền? Dưới đây Đăng Phát sẽ giúp bạn hiểu dễ dàng hơn về ước lượng khoảng vốn được tính toán chi tiết và chính xác khi xây phòng trọ tại Bình Dương.

 

Bạn đang sở hữu một mảnh đất trống rộng mà chưa làm gì. Hay bạn có ý định đầu tư kinh doanh phòng trọ tại Bình Dương là một ý định hoàn toàn chính xác. Bình Dương với tỷ lệ đô thị hóa lên đến 77%, số lượng người dân nhập cư chiếm hơn 50% người bản địa. Vậy câu hỏi được đặt ra, phòng trọ tại Bình Dương làm sao để cung ứng đủ với nhu cầu vượt mức về nơi ở như vậy.

 
Xây phòng trọ cho thuê tại Bình Dương
Hình 3: Xây phòng trọ cho thuê tại Bình Dương
 

Bình Dương được biết đến là một thiên đường việc làm, với hàng chục khu công nghiệp vừa và lớn, hàng trăm công ty xí nghiệp trong nước và liên doanh nước ngoài.

 

Để ước tính được chính xác về giá cả xây dựng phòng trọ cho thuê, chúng tôi còn dựa vào diện tích đất và vật liệu nhà đầu tư sử dụng. Theo tìm hiểu thực tế, Đăng Phát dự trù giúp bạn đối với diện tích 100m2 (4x25m) thì chúng ta có thể xây được 7 phòng nhỏ và 1 phòng lớn. Chi phí ước lượng tầm 25-30 triệu đồng/ phòng còn tùy thuộc vào vật liệu và độ cao của nền. Hãy đến công ty Đăng Phát hoặc liên hệ với chúng tôi qua website Công ty TNHH đầu tư xây dựng - kiến trúc Đăng Phát để biết rõ thêm chi tiết hơn về nguồn vốn một nhà đầu tư cần dự trù.

 

Kinh nghiệm mua đất xây nhà trọ ở Bình Dương

 

Trước khi bước vào đầu tư lĩnh vực xây phòng trọ cho thuê tại Bình Dương, khá nhiều câu hỏi được đặt ra và cần được giải đáp thắc mắc. Điều đáng quan tâm nhất là việc chọn một nền phù hợp với mô hình kinh doanh này.

 

Ba yếu tố quan trọng bạn cần biết khi mua đất nên xây phòng trọ:

Kinh nghiệm mua đất xây phòng trọ thứ nhất

 

Giá đất và diện tích đất là hai vấn đề bạn cần quan tâm đầu tiên khi chọn một đất nền kinh doanh phòng trọ cho thuê. Diện tích đất phải rộng rãi và đủ lớn để xây một khu trọ liên tiếp cho việc dễ dàng quản lý.

 

Kinh nghiệm mua đất xây phòng trọ thứ hai

 

Bạn có khoảng 300 triệu và muốn mua đất tại Thuận An, Dĩ An Bình Dương thì khá khó. Bởi vì đất nền ở đây đã đầy, nhu cầu về phòng trọ cho thuê không còn nhiều. Nhưng với số tiền đó, bạn hãy mua một mảnh đất ở Bến Cát, Tân Uyên đất thổ cư vị trí tốt, nhu cầu về nhà ở thì đang được rất cần.

 

Kinh nghiệm mua đất xây phòng trọ thứ ba

 

Về việc quản lý phòng trọ bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng được ai là người ghi điện nước, quản lý nội thất của phòng trọ.

 
Xây phòng cho thuê tại Bình Dương
Hình 4: Xây phòng cho thuê tại Bình Dương

 

 

Công ty TNHH đầu tư xây dựng - kiến trúc Đăng Phát là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế thi công xây dựng tại Bình Dương. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên môn đã thực hiện dự án xây phòng trọ cho hàng trăm khách hàng. Bạn đang băn khoăn với ý định xây phòng trọ cho thuê tại Bình Dương, hãy đến với Đăng Phát chúng tôi sẽ giúp tận tâm mang lại hiệu quả tốt nhất.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC ĐĂNG PHÁT
Địa chỉ: 125 Võ Minh Đức, Khu phố 5, P.Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, T.Bình Dương.
Hotline: 0888 182838 - 0274 6 335577
Tel: 02746 33 55 77- Fax: 02743 818 052
Website: dangphat.vn
Email: lam.nh@dangphat.vn     hoặc     dangphat@dangphat.vn
Chia sẻ:
Đối tác của chúng tôi
Copyrights © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC ĐĂNG PHÁT. All rights reserved.
  • Online: 3
  • Tổng truy cập: 96447
Hồ sơ năng lực

0888 182838

Xây dựng phòng trọ tại Bình Dương

Những điều cần biết khi đầu tư phòng trọ cho thuê tại Bình Dương

Xây dựng phòng trọ cho thuê tại Bình Dương giá rẻ