Xu hướng cải tạo nhà ống hot hiện nay 2022

Tất cả các ngôi nhà đều đến một thời điểm sau nhiều năm sử dụng khi chúng cần được sửa chữa hoặc cải tạo. Nhưng việc cải tạo nhà ống cũng là một vấn đề khiến gia chủ đau đầu không kém gì khi quyết định xây nhà mới.

Với những ngôi nhà đã cũ nát và với nguồn tài chính đủ lớn, chủ nhà có thể sớm quyết định phá bỏ và xây lại theo phong cách hoàn toàn mới, hiện đại hơn. Nhưng chủ nhà cũng có cân nhắc phương án cải tạo nhà ống, sửa chữa một vài hạng mục nhỏ. Qua bài viết này, Đăng Phát sẽ giúp các gia chủ có thêm gợi ý để quyết định chọn phong cách cải tạo nhà ống cũ sao cho phù hợp với xu hướng và thị hiếu của cả gia đình.

Có nên cải tạo nhà ống 2 tầng cũ không?

Trước khi chủ đầu tư đưa ra quyết định có nên trùng tu nhà ống cũ hay không thì họ cần có lý do thuyết phục để đưa ra quyết định cuối cùng. Dù là một tầng hay hai tầng thì mẫu nhà hình ống có thể nói là kiểu kiến ​​trúc cổ xưa thường được sử dụng, ở các thành phố thì cần đổ thêm tầng để tăng diện tích sử dụng.

Cải tạo nhà ống đẹp 2022

Cải tạo nhà ống đẹp 2022

Tuy nhiên, nhà ống 2 tầng kiểu cũ có không gian hạn chế, thiếu ánh sáng, không khí lưu thông còn hạn chế. Và sau nhiều năm sử dụng, ngôi nhà phải chống chọi với mọi thời tiết và cần phải sửa đổi, thay đổi nhất là thay đổi không gian sống trở nên tiện nghi và hoàn hảo hơn cho bạn và gia đình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu nhà 2 tầng đẹp giá 700 triệu

Tham khảo các lý do sau đây để đưa ra quyết định việc cải tạo nhà ống nhé

  • Bạn không thể phá dỡ toàn bộ một ngôi nhà với một khoản kinh phí nhỏ và  xây dựng một ngôi nhà mới từ đầu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cải tạo lại ngôi nhà của mình với chi phí thấp hơn rất nhiều.
  • Thời gian xây nhà mới từ 6 tháng đến 1 năm tùy theo diện tích và có nhiều phần phải sửa chữa. Tuy nhiên, nếu bạn chọn dịch vụ xây nhà trọn gói thì thời gian hoàn thành khoảng 2-6 tháng. Các hạng mục cũng được xây dựng gói gọn để không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày của gia chủ.
  • Kết cấu chính của ngôi nhà được giữ nguyên, đặc biệt nếu ngôi nhà chứa đựng nhiều kỷ niệm sống ở đó qua nhiều thế hệ. Bạn có thể nhìn thấy những con phố cổ của Hà Nội, để biến nó thành một khu phố hiện đại, người dân thường chọn cách trùng tu và tân trang, cải tạo hơn là đập bỏ và xây lại hoàn toàn. Nhiều gia đình vẫn ưu tiên bảo tồn kiến ​​trúc cổ như một trách nhiệm với xã hội, đất nước và thế hệ mai sau.

Các phương án cải tạo nhà ống cũ mà bạn có thể tham khảo

Bắt đầu từ việc khảo sát thực tế hiện trạng kết cấu nhà ở, kiến ​​trúc sư đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và khoa học trong việc bố trí công năng, tạo không gian kết nối và nổi bật, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và nhu cầu của gia đình mình. Với việc cải tạo nhà ống 2 tầng cũ, phần móng, sàn, cột, dầm, tường đều được tận dụng triệt để nhằm giảm chi phí sửa chữa.

Tham khảo phương án cải tạo nhà ống

Tham khảo phương án cải tạo nhà ống

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, diện tích nhà nhỏ hẹp gây khó khăn cho việc khắc phục đơn vị xây dựng và xử lý tình trạng xuống cấp từ ngoại thất đến kết cấu bên trong. Nếu cần nâng nền để tăng diện tích sử dụng thì nên làm móng cũ để tính toán khả năng chịu lực của ngôi nhà. Dưới đây là một số giải pháp cải tạo nhà ống 2 tầng cũ bạn có thể tham khảo.

>>> Tham khảo bài viết: Công ty xây nhà trọn gói bình dương

Cải tạo nhà ống cũ thành biệt thự

Tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, bạn có thể dễ dàng nhận ra kiến ​​trúc nhà ở hình ống hai tầng cũ kỹ, không gian hạn hẹp và mật độ dân cư đông đúc tại các thành phố này, mô hình nhà hình ống luôn được lựa chọn, tuy nhiên khi cải tạo lại gặp nhiều khó khăn về kiến ​​trúc. Tuy nhiên, nếu việc này không được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia của Đăng Phát dưới sự chỉ đạo của một đơn vị có uy tín và kinh nghiệm, cả tiền bạc, thời gian và những mối lo ngại khác sẽ phát sinh.

Cải tạo nhà ống thành biệt thự

Cải tạo nhà ống thành biệt thự

Dù ngôi nhà của bạn đã cũ kỹ nhưng khung móng, dầm, cột vẫn chắc chắn, diện tích đủ rộng thì ý tưởng cải tạo thành biệt thự cũng là một ý kiến ​​hay. Ngôi nhà được chuyển đổi thành biệt thự tạo không gian sống lý tưởng cho bạn và gia đình, những kỷ niệm của bạn vẫn được lưu giữ. Hơn hết, chi phí sửa chữa giảm đáng kể so với các phương án phá bỏ và xây dựng ngôi nhà mới hoàn toàn.

Cải tạo nhà ống 2 tầng cũ thành 3 tầng

Khi cải tạo ngôi nhà ống 2 tầng cũ để tạo thêm không gian sinh hoạt cho gia đình, bạn quyết định nâng thêm tầng. Đối với kinh nghiệm cải tạo nhà ống 2 tầng cũ thì cần lưu ý phần móng phải đủ khả năng chịu lực và có độ bền cao. Ngoài rai, cửa sổ lớn và giếng trời nên được sửa sang lại để tăng ánh sáng và đối lưu không khí.

Phong cách thiết kế

Khi nói đến phong cách thiết kế, bạn nên chọn một phong cách chủ đạo để có thể chọn loại chất liệu và gam màu phù hợp. Tùy thuộc vào sở thích và phong trào của bạn, bạn tránh sử dụng các vật liệu lộn xộn hoặc trống không gian nhà của bạn, chúng cũng làm tăng chi phí hoàn thiện công việc cải tạo nhà ống của bạn

>>> Xem thêm bài viết: Dịch vụ cải tạo nhà cũ thành mới chuyên nghiệp

Tìm một công ty xây dựng uy tín và chuyên nghiệp

Giảm thiểu rủi ro và lập một kế hoạch xây dựng chi tiết từng công việc đến chi phí cụ thể. Tìm một công ty xây dựng uy tín và chuyên nghiệp có thể hỗ trợ bạn là điều rất quan trọng. Đặc biệt là vào thời điểm mà các dịch vụ xây dựng, tự làm và sửa chữa đang rất phổ biến và rất cạnh tranh về giá cả cũng như chất lượng. Đăng Phát hiện tại là một công ty xây dựng uy tín nhất. Để nhận được bảng giá chi tiết, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Đăng Phát

  • Website: dangphat.vn
  • Fanpage: Dang Phat Construction
  • Email: dangphat@dangphat.vn
  • Tel: 0888182838 – 02746335577
  • Địa chỉ: 125 Võ Minh Đức, Khu phố 5, P. Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

Công ty xây dựng Đăng Phát xin chân thành cảm ơn!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan