Cách tính khối lượng san lấp mặt bằng tại Đăng Phát Construction
Đăng Phát Contrustion là một trong những đơn vị chuyên đi đầu trong lĩnh vực thi công công trình, thi công nhà xưởng, nhà kho, nhà thép tiền chế. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này thì chúng tôi luôn thấu hiểu được những câu hỏi mà bạn đặt ra.
 
 
 

 

 
 
Với đội ngũ công nhân viên giỏi, tài ba đã đưa chúng tôi không ngừng phát triển, ngày càng có nhiều dự án mới hơn có quy mô lớn hơn.
 
Có phải hiện tại bạn đang muốn tìm hiểu về cách tính khối lượng san lấp mặt bằng phải không? Trong bài viết này Đăng Phát muốn chia sẻ cho bạn một số cách tính khối lượng san lấp mặt bằng, bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!
 
Tham khảo thêm: Nhà thầu xây dựng tại Bình Dương 

Cách tính khối lượng san lấp mặt bằng

 
Như bạn biết đấy, không phải ai cũng biết cách tính này, để tính toán được thì những người đó bắt buộc phải có chuyên môn cao, tay nghề giỏi thì mới có khả năng tính toán được. Có thể khối lượng san lấp và khối lượng san nền có mối quan hệ mật thiết với nhau cho nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nha. Tuy nhiên, một khi bạn đã phân tích được khối lượng vật liệu sử dụng cho san nền rồi thì việc tính toán khối lượng đát, cát hay xà bần cũng tương tự như vậy.
 
Lưu ý: Khi tính toán khối lượng san nền, thường thì các kỹ sư xây dựng sẽ sử dụng các phần mềm để đưa ra con số tính toán chính xác nhất chẳng hạn như 3Dmax, AutoCAD,..Để hiểu rõ hơn về 2 cách tính này, bạn hãy tìm hiểu bên dưới đây.
 

- Cách tính khối lượng san nền bằng 3Dmax

 
Để tính được khối lượng san nền bằng phần mềm này thì phải qua 4 bước
 
+ B1: Trước tiên là tạo 1 mặt mesh đây là phần đất giao giữa 2 phần đó là thiết kế và hiện trạng và cũng là phần khong đắp cũng không đào.
 
+ B2: Tính khối lượng của đào bằng cách lấy hiệu của khối A – khối C
 
+ B3: Tính khối lượng đắp thì lấu hiệu của khối B - khối C
Trong đó:
 
- Khối A: khối hiện trạng
 
- Khối B: khối thiết kế
 
- Bởi C là giao điểm giữa A và B cho nên phần dư của A và C sẽ phải đào đi còn phần dư của B và C thì lại được bù đắp vào.
 
- Nếu chỉ đào không thôi thì sẽ hiểu là C = B và đắp sẽ là C = A
 
- Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng chức năng Create -> Compound Object -> Boolean trong phần mềm 3Dsmax làm sao để tìm được các khối mesh
 
- Sử dụng hàm số để tính khối lượng, tính theo công thức như sau: V = ( h1+h2+h3) x S/3 ( tính khối lượng từng tam giác, sau đó cộng lại để tại ra được kết quả khối lượng cửa khối A,b và C).
 
Xem thêm: Ưu điểm xây dựng nhà thép tiền chế 

- Tính khối lượng san lấp nền và san lấp mặt bằng bằng Excel

 
+ Có các bản vẽ: đầu tiên bạn nên có một bản vẽ mặt bằng chi tiết khu vực san nền, có thể hiểu rằng trong bản vẽ bắt buộc phải có đường đồng mức khoảng 0,5 mét với khoanh vùng ở khu vực cần san nền lại.
 
+ Có bản vẽ khối lượng san nền, ở mỗi một khu vực san nền sẽ được chia thành các ô lưới có diện tích 10 x 10, 20 x 20.
 
+ Mỗi ô san nền thì cần có 4 góc có độ cao san sủi với độ cao tự nhiên, ở giữa thì được thể hiện thông qua 3 giá trị như diện tích ô lưới, khối lượng đất đào và lượng đắp đất, tất cả được tính theo mét khối.
 
+ Có ghi chú kèm theo trong mỗi bản vẽ
 
Đó là những cách tính khối lượng cát san lấp mặt bằng, bạn có thể tham khảo nhé biết đâu sẽ giúp cho việc tính toán của bạn thuận lợi hơn, mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ cho chúng tôi.
 
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC ĐĂNG PHÁT 
 
Địa chỉ: 125 Võ Minh Đức, Khu phố 5, P.Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, T.Bình Dương.
 
Hotline: 0888 182838 - 0274 6 335577
 
Fax: 02743 818 052
 
Email: lam.nh@dangphat.vn     hoặc     dangphat@dangphat.vn
 
Website: https://dangphat.vn

 

Chia sẻ:
Đối tác của chúng tôi
Copyrights © 2017 CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC ĐĂNG PHÁT. All rights reserved.
  • Online: 3
  • Tổng truy cập: 61168
Hồ sơ năng lực

0888 182838

Hướng dẫn cách tính khối lượng san lấp mặt bằng

tính khối lượng san lấp mặt bằng như thế nào

Làm thế nào để tính khối lượng san lấp mặt bằng nhanh nhất