Luyện cán thép Gia Sàng chính thức sản xuất trở lại

Luyện cán thép Gia Sàng chính thức sản xuất trở lại

Luyện cán thép Gia Sàng chính thức sản xuất trở lại

Luyện cán thép Gia Sàng chính thức sản xuất trở lại

Luyện cán thép Gia Sàng chính thức sản xuất trở lại
Luyện cán thép Gia Sàng chính thức sản xuất trở lại

Tin tức

Luyện cán thép Gia Sàng chính thức sản xuất trở lại

Luyện cán thép Gia Sàng chính thức sản xuất trở lại

 

Sau rất nhiều chờ đợi, ngày 28/12/2016 chính thức đánh dấu sự trở lại của Công ty CP Luyện cán thép Gia Sàng bằng mẻ thép cán đầu tiên sau gần 4 năm đóng cửa.

Hoàn thành khôi phục sản xuất là kết quả nỗ lực rất lớn của nhà đầu tư và cán bộ, công nhân Công ty CP Luyện cán thép Gia Sàng.

Như Báo Xây dựng đã thông tin: Sau khi cổ phần hóa, Công ty CP Luyện cán thép Gia Sàng đã tụt dốc không phanh. Tài sản trong nhà máy bị lấy trộm, tẩu tán, hoạt động sản xuất cầm chừng từ năm 2011. Theo thống kê, chỉ trong chưa đầy 3 năm, tổng khoản nợ của Công ty CP Luyện cán thép Gia Sàng lên tới 121,3 tỷ đồng và không còn khả năng thanh toán. Các khoản nợ lớn như nợ ngân hàng thương mại 54 tỷ đồng; thuế trên 10 tỷ đồng; lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của người lao động trên 29,3 tỷ đồng; đối tác 30 tỷ đồng…

Đầu năm 2013, Cty CP Luyện cán thép Gia Sàng chính thức dừng hẳn sản xuất. Hơn 300 công nhân, lao động không có việc làm.

Hơn một năm sau, tháng 8/2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố vụ án, bắt giam hàng loạt đối tượng là cán bộ và bảo vệ của Cty CP Luyện cán thép Gia Sàng về tội danh: Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ, thiếu trách nhiệm gây hậu quả đến tài sản trong đó có Phó Tổng Giám đốc Công ty Lê Xuân Hộ (tức Động), hai Phó Quản đốc Phân xưởng cán thép Dương Minh Vang và Đoàn Bá Huấn.

Trước đó, ngày 08/01/2014, Tòa án Nhân dân TP Thái Nguyên tại Bản án số 07/2014/QĐST-KDTM đã tuyên: Cty CP Luyện cán thép Gia Sàng phải thanh toán khoản vay trên 38,8 tỷ đồng và lãi suất cho Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Thái Nguyên.

Sau rất nhiều cuộc thương thảo, cuối cùng Công ty CP Thương mại Thái Hưng - một doanh nghiệp uy tín trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã trúng đấu giá và đáp ứng được các yêu cầu của các bên liên quan là không tháo dỡ nhà xưởng, thiết bị máy móc mà sẽ đầu tư để tái sản xuất, giải quyết việc làm và bảo vệ quyền lợi cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội,...

Ngày 22/7, trong lễ bàn giao tài sản và ký hợp đồng hợp tác sản xuất giữa nhà đầu tư là Công ty CP Thương mại Thái Hưng và Công ty CP Luyện cán thép Gia Sàng, bà Nguyễn Thị Vinh (Tổng Giám đốc Công ty CP Thương mại Thái Hưng) cho biết sau 75 ngày kể từ ngày được bàn giao, Công ty CP Luyện cán thép Gia Sàng sẽ sản xuất trở lại.

 

Tuy nhiên, do gặp nhiều khó khăn trong quá trình khôi phục sản xuất bởi thiết bị cũ, hỏng hóc nhiều mặc dù nhà đầu tư và cán bộ công nhân của doanh nghiệp hết sức nỗ lực, nên sau hơn 5 tháng mọi khâu chuẩn bị sản xuất mới hoàn tất.

Mẻ thép cán đầu tiên của dây chuyền cán thép Công ty CP Luyện cán thép Gia Sàng đã chính thức được thực hiện.

Ngày 28/12/2016, mẻ thép cán đầu tiên của dây chuyền cán thép Công ty CP Luyện cán thép Gia Sàng đã chính thức được thực hiện trước sự vui mừng của đông đảo cán bộ, công nhân công ty và chính quyền, nhân dân địa phương.

Ông Bùi Long Xuyên, Tổng Giám đốc Công ty CP Luyện cán thép Gia Sàng, cho biết: Với sự hợp tác quý báu của Công ty CP Thương mại Thái Hưng, chúng tôi đã hoàn thành hoạt động khôi phục sản xuất. Đây là kết quả nỗ lực rất lớn của cả nhà đầu tư và cán bộ, công nhân Công ty CP Luyện cán thép Gia Sàng.

Tin tức khác

Đối tác của chúng tôi
Coppyright © 2017 Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng – Kiến trúc Đăng Phát. Design by Nina.vn
Đang online: 12 | Tổng truy cập: 29018
Hotline
0947 624 079
0909 994 904
Hồ sơ năng lực
backtop