Kiến Trúc Đăng Phát: Nguyên Tắc Xây Dựng Nhà Xưởng, Nhà Kho Đạt Tiêu Chuẩn

Kiến Trúc Đăng Phát: Nguyên Tắc Xây Dựng Nhà Xưởng, Nhà Kho Đạt Tiêu Chuẩn

Kiến Trúc Đăng Phát: Nguyên Tắc Xây Dựng Nhà Xưởng, Nhà Kho Đạt Tiêu Chuẩn

Kiến Trúc Đăng Phát: Nguyên Tắc Xây Dựng Nhà Xưởng, Nhà Kho Đạt Tiêu Chuẩn

Kiến Trúc Đăng Phát: Nguyên Tắc Xây Dựng Nhà Xưởng, Nhà Kho Đạt Tiêu Chuẩn
Kiến Trúc Đăng Phát: Nguyên Tắc Xây Dựng Nhà Xưởng, Nhà Kho Đạt Tiêu Chuẩn

Tin tức

Kiến Trúc Đăng Phát: Nguyên Tắc Xây Dựng Nhà Xưởng, Nhà Kho Đạt Tiêu Chuẩn

Đối với việc thiết kế nhà xưởng, thiết kế nhà kho, xây dựng nhà xưởng, xây dựng nhà kho, làm theo yêu cầu của khách hàng bằng vật liệu gì để tiết kiệm thời gian & chi phí mà lại có thời gian sử dụng lâu dài nhưng vẫn đảm bảo được các yêu cầu về thẩm mỹ và kỹ thuật như cách nhiệt, chống chánh là bài toán khó đối với các chủ đầu tư hiện nay. Giải pháp cho vấn đề hóc búa này là gì? Liệu có vật liệu nào đáp ứng được những tiêu chí trên? Và phải xây dựng như thế nào cho đạt tiêu chuẩn.

 

Hầu hết các công ty hay Doanh nghiệp hiện nay khi đi vào hoạt động sản xuất, chế biến, hay gia công đều phải xây dựng nhà xưởng – nhà kho để sản xuất và lưu trữ thành phẩm. Bên cạnh đó, lại có những doanh nghiệp chọn giải pháp thuê nhà xưởng – nhà kho. Điều này tùy thuộc vào qui mô hay điều kiện tài chính của từng doanh nghiệp và trong từng mặt hàng, ngành nghề.

Với mong muốn giúp cho các chủ đầu tư nói riêng và các doanh nghiệp nói chung có thể hình dung và nắm rõ việc xây dựng nhà xưởngxây dựng bình dương, xây dựng nhà kho phải trải qua các quá trình như thế nào, thì chúng tôi Công ty xây dựng Đăng Phát, với các kiến trúc sư, kỹ sư với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn xây dựng Bình Dương – xây dựng nhà kho sẽ tư vấn cách xây sao cho  hiệu quả và tiết kiệm chi phí, thời gian trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay.

Quy trình xây dựng nhà xưởng – nhà kho.

Tiếp nhận và bảo quản vật tư trong quá trình xây dựng nhà xưởng – xây nhà kho:

Công việc tiếp nhận và bảo quản vật tư xây dựng là một khâu khá là quan trọng. Trong khi đa số các đơn vị cung cấp vật tư nhưng trong quá trình giao nhận lại phát sinh số lượng vật tư hay các chủng loại vật tư không đồng điệu dẫn đến thừa thiếu không hợp lý. Trong phiếu giao hàng có nhiều đơn vị cung cấp ghi bằng tiếng Anh, vì thế sẽ gây trở ngại trong việc giao nhận vật tư. Khi gặp trường hợp như vậy thì quý khách chỉ cần nhìn mã hàng được ghi trong vận đơn và mã hàng được dán trên bề mặt vật tư đã giao nhận, rồi đối chiếu với tổng số lượng trong hợp đồng mua bán vật tư. Đặc biệt là phần giao nhận các chủng loại Bulông – Bản mã, khách hàng cần phải kiểm tra cận thận.

Thi công lắp đặt bulông móng trong quá trình xây dựng nhà xưởng, xây dựng bình dương – xây dựng nhà kho.

Trong việc tiến hành nhận Bulông móng và lắp đặt bao giờ cũng là công đoạn đầu tiên trong quy trình lắp đặt nhà thép tiền chế xây dựng nhà xưởng, nhà kho. Trong khi đại đa số các Công ty tham gia dịch vụ lắp đặt nhà thép tiền chế thì đều là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chính vì thế các trang thiết bị phụ vụ cho công tác lắp đặt Bulông móng thường thiếu thốn vì lý do đầu tư ban đầu rất cao.

Việc thi công lắp dựng phần khung chính trong quá trình xây dựng nhà xưởng – xây nhà bình dương.

Hiện nay có một số doanh nghiệp tham gia lắp dựng nhà khung thép tiền chế đã mạnh tay đầu tư ngay từ đầu các thiết bị máy đo kinh vĩ, máy chiếu laze để phục vụ cho công tác thi công, lắp đặt.

Công nghệ tiên tiến đảm bảo độ chính xác rất chuẩn về góc vuông, mặt phẳng và độ cao. Các thiết bị như máy đo kinh vĩ, các máy chiếu Laze là điều không thể thiếu trong quá trình thi công lắp đặt Bulông móng.

Trong quá trình xây dựng nhà xưởng – xây dựng bình dương, đây là phần lắp đặt chính của nhà thép tiền chế, tuỳ theo kích thước của khu xưởng hay nhà kho mà bố trí xe cẩu để thi công sao cho hợp lý. Nếu khổ rộng của nhà xưởng hoặc nhà kho từ 30m trở lên thì phải bố trí xe cẩu hợp lý để lắp đặt, tránh bị uốn cong các thanh kèo làm tuổi thọ công trình bị giảm đi.

Việc lắp đặt các cột, kèo đầu tiên là quan trọng nhất trong quá trình xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nó là bước định hình lại toàn bộ cho cả khu nhà xưởng sau này. Tuỳ theo mặt bằng thi công mà người ta có thể lắp đặt cột hoặc kèo đầu tiên từ giữa nhà rồi triển khai ra 2 bên đầu hồi, hoặc triển khai từ đầu hồi. Thông thường thì nên triển khai lắp đặt từ một đầu hồi nhà rồi phát triển vào trong.

Sau khi lắp đặt cột, kèo đầu tiên xong, các bạn phải đảm bảo được chắc chắc, cột kèo đảm bảo không bị xê dịch. Công đoạn thi công này phải làm thật tốt và chuẩn để làm căn cứ tiếp tục triển khai công đoạn tiếp theo trong quá trình xây dựng nhà xưởng –  xây dựng bình dương.

Các cột kèo tiếp theo trong nhà xưởng – nhà kho khi thi công yêu cầu kỹ thuật phải đảm bảo độ chính xác và có thể căn chỉnh

Trong phần thi công lắp đặt cột, kèo của các khu nhà xưởng hoặc nhà kho, yêu cầu công việc ở giai đoạn này bắt buộc phải thi công trên cao. Chính vì thế công nhân cần phải được trang bị dây đai an toàn và phải có dây cứu sinh được lắp đặt trên cao. Tuỳ theo khẩu độ rộng của nhà xưởng – nhà kho mà bố trí dây. Dây cứu sinh được lắp đặt nối từ hai đầu cột, kèo theo khổ rộng của khu nhà xưởng và nhà kho, mỗi đầu dây cứu sinh tại điểm cột kèo phải được bắt chặt và cao hơn so với mặt kèo 1m.

Lắp đặt phần tôn mái nhà xưởng – nhà kho

Việc lắp dựng phần mái được tiến hành sau khi dựng khung chính đã hoàn thành và căn chỉnh chính xác, các Bulông, các thanh giằng đã được bắt chặt.

Như phần lắp đặt khung chính, phần lắp đặt mái cũng yêu cầu tấm tôn đầu tiên thì cũng đòi hỏi phải được làm rất cẩn thận, vì tấm đầu tiên chính là tiêu điểm cho các tấm tôn lắp đặt sau này. Tiếp theo phải lấy dấu cho từng tấm tôn, các bước làm trên phải đảm bảo chắc chắn sau khi lợp xong công trình thì tất cả các điểm nối gối lên nhau của tấm tôn luôn nằm trên một đường thẳng và vuông góc với thanh xà gồ. Nếu không làm như vậy thì sau khi thi công lợp tôn mái đến giai đoạn cuối phải căn chỉnh rất vất vả, mĩ thuật trông rất xấu, về kỹ thuật thì không đảm bảo và sau này ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Không nên: Lắp tôn mái từ 2 đầu hồi nhà trở vào trong nếu không có khe co giãn theo thiết kế.

Còn đối với các công trình có thêm phần lợp bông cách nhiệt nằm dưới tôn mái thì điều này càng phải được triển khai để đảm bảo các mối nối của bông cách nhiệt thẳng, không bị co kéo, mặt dưới của bông cách nhiệt phẳng đều, không bị nhăn.

Lắp dựng vách ngăn cho nhà xưởng – nhà kho

Công đoạn thi công lắp đặt vách ngăn trong việc xây dựng nhà xưởng – nhà kho thì khách hàng cho tiến hành thi công giống như lắp đặt mái tôn. Việc thi công vách ngăn không quá phức tạp như thi công lợp mái vì khẩu độ vách ngăn không quá dài. Điều đáng chú ý khi phải thi công lắp đặt vách ngăn là phải kết hợp với bên xây dựng ngay từ đầu để đảm bảo sự ăn khớp giữa các bên lắp đặt nhà thép tiền chế với xây dựng nhà xưởngxây dựng bình dương.

Đây là điểm cần phải chú ý nhất trong quá trình thi công lắp đặt tôn tường nhà tiền chế.

Hoàn thiện: Khâu cuối cùng của giai đoạn thi công lắp dựng nhà thép tiền chế, đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác từng công đoạn xây dựng nhà xưởng – xây nhà kho.

Trong giai đoạn này bắt buộc phải kiểm tra lại các Bulông đã bắt, các khe hở tại các điểm nối của tôn với tôn, khe hở ở các ô cửa thông gió để đảm bảo sau này không bị dột và công trình được chất lượng về sau.

Quá trình lắp dựng cửa ra vào được thi công ngay trong giai đoạn này. Yêu cầu kỹ thuật lắp đặt cửa rất quan trọng, trong quá trình khi thi công không cẩn thận thì sau khi hoàn công, cửa sẽ bị nghiêng dẫn đến việc đóng mở của rất khó khăn và hay bị nhẩy cửa ra khỏi ray chạy.

Các yêu cầu cần và đủ trong quá trình xây nhà xưởng – xây nhà kho.

Vi trí và các thiệt bị trong quá trình thiết kế xây dựng nhà xưởng – xây dựng Bình Dương. Tuỳ theo công nghệ sản xuất và các mối nguy kèm theo chúng, nhà xưởng – nhà kho, thiết bị và các phương tiện cần được lắp đặt, thiết kế và xây dựng đảm bảo rằng:

 • Độ nhiễm bẩn phải giảm đến mức tối thiểu.
 • Thiết kế và bố trí mặt bằng cho phép dễ dàng duy tu bảo dưỡng, làm sạch và tẩy trùng, và hạn chế ở mức tối thiểu bị ô nhiễm do không khí
 • Các bề mặt và vật liệu, đặc biệt những gì tiếp xúc với thực phẩm, phải không độc, tùy vào mục đích sử dụng, và nơi cần phải có độ bền phù hợp, phải dễ duy tu bảo dưỡng và làm sạch;
 • Ở địa điểm thích hợp, luôn có sẵn các phương tiện cần thiết để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm không khí.
 • Phải luôn có biện pháp bảo vệ có hiệu quả chống dịch hại xâm phạm và làm ổ.

Thiết bị phải có đầy đủ và phải được bố trí để có thể.

 • Luôn cho phép duy tu bảo dưỡng và làm sạch 1 cách dễ dàng.
 • Các thiết bị phải vận hành đúng với mục đích sử dụng và thuận lợi cho việc thực hành vệ sinh tốt, kể cả giám sát.

Thiết kế nhà xưởng – nhà kho và các phòng làm việc.

Nơi có điều kiện thích hợp là nơi mà thiết kế và bố trí mặt bằng công nghệ cho cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm phải tạo điều kiện cho vệ sinh thực phẩm được tốt, đồng thời phải tính đến cả việc bảo vệ chống ô nhiễm chéo do các loại thực phẩm gây ra giữa công đoạn này với công đoạn khác cũng như các thao tác chế biến và xử lý thực phẩm.

Cấu trúc bên trong cơ sở thực phẩm phải được xây dựng cẩn thận bằng vật liệu bền chắc, và phải được duy tu bảo dưỡng, làm sạch dễ dàng khi cần thiết, có thể tẩy trùng được. Đặc biệt, khi xây dựng nhà xưởng – xây dựng bình dương, nhà kho phải chú ý ở những nơi thích hợp, thỏa các điều kiện riêng sau, để đảm bảo vệ sự an toàn và phù hợp của thực phẩm:

 • Bề mặt tường, vách ngăn và sàn nhà phải được xây dựng cẩn thận bằng vật liệu không thấm, không độc hại đúng như ý đồ bản thiết kế.
 • Tường và vách ngăn phải có bề mặt nhẵn. Sàn nhà phải được thi công sao cho dễ thoát nước và dễ làm vệ sinh.
 • Trần và các vật cố định phía trên được thiết kế, xây dựng để có thể giảm tối đa sự bám bụi và ngưng tự nước, cũng như khả năng rơi bám.
 • Đối với cửa sổ phải dễ lau chùi, thiết kế sao cho hạn chế bám bụi tới mức thấp nhất, những chỗ cần thiết, phải được lắp các hệ thống chống côn trùng, có khả năng tháo lắp làm sạch được.
 • Cửa ra vào phải có bề mặt nhẵn, không thấm nước, dễ lau chùi và khi cần phải dễ tẩy rửa.
 • Các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải tốt, bền vững, dễ lau chùi, dễ tẩy trùng, làm bằng các vật liệu nhẵn, không thấm nước và trơ đối với thực phẩm, đối với các chất tẩy rửa, tẩy trùng trong những điều kiện bình thường.

Các phương tiện và những yếu quan trọng cho nhà xưởng – nhà kho.

Cung cấp nước trong quá trình thiết kế, xây dựng nhà xưởng – xây dựng bình dương.

Luôn phải có hệ thống cung cấp nước sao cho luôn luôn được đầy đủ, có các phương tiện thích hợp để lưu trữ, phân phối nước và kiểm soát nhiệt độ, đảm bảo tính an toàn và phù hợp.

Thoát nước và đổ chất thải trong quá trình thiết kế nhà xưởng – nhà kho

Phải được thiết kế bố trí hệ thống thoát nước và phương tiện đổ bỏ chất thải sao cho hợp lý. Phải thiết kế và xây dựng sao cho tránh được các mối nguy nhiễm bẩn cho thực phẩm hay gây nhiễm cho nguồn cung cấp nước sạch.

Phương tiện vệ sinh cá nhân và khu vực vệ sinh cho nhà xưởng – nhà kho

Luôn có các phương tiện vệ sinh cá nhân để luôn duy trì chế độ vệ sinh cá nhân ở mức thích hợp nhằm tránh nhiễm bẩn cho thực phẩm. Các phương tiện đó phải bao gồm:

 • Phương tiện để rửa và làm khô tay như chậu rửa có hệ thống nước nóng, lạnh.
 • Nhà vệ sinh được thiết kế sao cho hợp vệ sinh,
 • Có khu vực riêng biệt và hợp lý để nhân viên thay quần áo.
 • Những phương tiện trên phải được thiết kế và bố trí sao cho hợp lý.

Kiểm soát nhiệt độ trong nhà xưởng – nhà kho

 Tuỳ thuộc vào tính chất của các công đoạn, thao tác chế biến thực phẩm, cần phải có các phương tiện phù hợp để làm nóng, nguội, đun nấu, làm lạnh và làm đông thực phẩm, hoặc là để duy trì ở chế độ bảo quản mà thực phẩm đã được làm lạnh hay đông để giám sát nhiệt độ thực phẩm và khi cần để kiểm soát nhiệt độ môi trường xung quanh nhằm đảm bảo tính an toàn và phù hợp.

Chất lượng không khí và sự thông gió trong nhà xưởng – nhà kho.

Phải có hệ thống thông gió tự nhiên hoặc dùng quạt cưỡng bức, nhằm:

 • Hạn chế đến mức tối thiểu tình trạng nhiễm bẩn thực phẩm do không khí. Kiểm soát được nhiệt độ môi trường xung quanh nhà xưởng – nhà kho.
 • Kiểm soát các mùi có thể ảnh hưởng tới tính phù hợp của thực phẩm.
 • Kiểm soát độ ẩm không khí. Đối với các hệ thống thông gió phải được thiết kế và xây dựng sao cho dòng khí không được chuyển động từ khu vực ô nhiễm sang khu vực sạch.

Chiếu sáng trong thiết kế nhà xưởng – thiết kế nhà kho rất quan trọng

Luôn phải cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên hay là nhân tạo để tiến hành các thao tác được rõ ràng. Khi thiết kế hệ thống chiếu sáng phải làm sao ánh sáng không làm cho người thao tác nhìn bị sai lệch.

Cường độ ánh sáng phải phù hợp. Nguồn sáng cần phải che chắn để tránh bị vỡ.

Tính bảo quản thiết kế nhà xưởng – thiết kế nhà kho

Tại các nơi cần thiết, phải được bố trí các phương tiện thích hợp để bảo quản các chất liệu và các hóa chất phi thực phẩm (như các chất tẩy rửa, dầu nhờn, nhiên liệu).

Ở đâu thấy thích hợp, các phương tiện dùng để bảo quản thực phẩm phải được thiết kế và xây dựng sao cho:

 • Có chế độ bảo dưỡng duy tu và làm vệ sinh thuận lợi cho nhà xưởng – nhà kho;
 • Tránh được sinh vật gây hại xâm nhập và ẩn náu trong nhà xưởng – nhà kho;
 • Bảo vệ một cách hữu hiệu để thực phẩm khỏi bị ô nhiễm trong khi bảo quản, và
 • Khi cần, tạo ra được một môi trường nhằm giảm đến tối thiểu sự hư hại của thực phẩm (ví dụ bằng cách kiểm soát được nhiệt độ và độ ẩm khônng khí).

Những loại phương tiện bảo quản, được bố trí sẽ tuỳ thuộc vào tính chất của thực phẩm. Ở đâu cần phải bố trí phương tiện riêng, an toàn để cất giữ các vật liệu tẩy rửa và chất nguy hiểm trong việc xây dựng nhà xưởng – xây dựng bình dương.

Quý khách có nhu cầu trong việc xây dựng nhà xưởng hoặc là xây dựng tại Bình Dương có thể liên hệ:


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG - KIẾN TRÚC ĐĂNG PHÁT

Địa chỉ: 125 Võ Minh Đức, Khu phố 5, Phường Phú Thọ, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0947 624 079 - 06503 33 55 77

Website: http://dangphat.vn | Mail: lam.nh@dangphat.vn

 

Tin tức khác

Đối tác của chúng tôi
Coppyright © 2017 Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng – Kiến trúc Đăng Phát. Design by Nina.vn
Đang online: 3 | Tổng truy cập: 26506
Hotline
0947 624 079
0909 994 904
Hồ sơ năng lực
backtop